[Góc giải đáp] Order Taobao là gì? Cách để order Taobao

Hiện nay, chúng ta thấy rất nhiều người bán hàng và nói nhận order Taobao. Không ít shop, chủ kinh doanh đã nhập . Nhiều người vẫn còn thắc mắc, chưa hiểu Order Taobao là gì? Nếu bạn cũng cùng thắc mắc thì hãy đọc ngay bài viết này của HQC 247 nha!

Taobao là gì?

Taobao là một sàn thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba. Nó rất được ưa chuộng ở Trung Quốc. Không chỉ ở Trung Quốc mà hiện nay nó đã trở nên phổ biến và được rất nhiều người ở các nước khác biết đến trong đó có Việt Nam.

 

Trong năm 2013, với khoảng hơn 760 triệu mặt hàng được giới thiệu, Taobao đã nhanh chóng lọt vào top 10 trang web được truy cập nhiều nhất thế giới theo đánh giá của Alexa. Ở Taobao có vô vàn các mặt hàng cho bạn tha hồ lựa chọn và thỏa sức mua sắm.

Order Taobao là gì

Order Taobao là gì

Hiện nay, các sản phẩm, hàng hóa trên Taobao đã chiếm lĩnh lên đến hơn 80% thị phần hàng hóa của thương mại điện tử Trung Quốc. Với hàng nghìn cửa hàng và hàng triệu sản phẩm thì đây là một nơi đáng để bạn mua sắm những món đồ mà mình yêu thích. Taobao có rất nhiều các nhà cung cấp là nhà buôn, xưởng lớn ở bên Trung chính vì vậy đây là nơi mà rất nhiều con buôn lựa chọn là nơi nhập hàng.

 

Ở Việt Nam, đã và đang có rất nhiều bạn trẻ nhập hàng Taobao về để bán. Với nhiều mẫu mã đẹp thì đây có thể được coi là mảnh đất màu mỡ cho các bạn muốn kinh doanh đặc biệt là về quần áo. Bên cạnh nhập đồ Taobao về để bán thì nhiều bạn cũng nhận order Taobao. Việc này giúp giảm rủi ro, nguy cơ lỗ vốn hơn.

Order Tao bao là gì?

Order Taobao là một thuật ngữ rất đỗi quen thuộc với chúng ta ngày nay. Vậy order Taobao là gì?

 

Thật ra nó cũng tương tự như việc chúng ta mua hàng trên các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki… Order Taobao là việc chúng ta đặt hàng trên Taobao bằng các thao tác trên app điện thoại hoặc trên trang web của Taobao.

Order Taobao là gì

Order Taobao là gì

Order Taobao cũng bao gồm các thao tác như tìm kiếm sản phẩm/ nhà cung cấp sản phẩm, thêm vào giỏ hàng và thanh toán đơn hàng. Các đơn hàng sau khi order sẽ được giao đến địa chỉ mà bạn đã đăng ký. Đặc biệt, địa chỉ nhận hàng ở đây phải là địa chỉ ở Trung Quốc vì Taobao chỉ hỗ trợ giao hàng trong phạm vi nội địa Trung. Do đó, muốn nhận hàng Taobao bạn cần phải có người nhận hàng ở bên Trung Quốc hoặc thông qua một đơn vị vận chuyển trung gian để đơn hàng của bạn được chuyển về Việt Nam.

 

Hơn thế, vì là sàn thương mại điện tử Trung Quốc nên ngôn ngữ có thể sử dụng trên Taobao là tiếng Trung và Taobao chưa hỗ trợ ngôn ngữ khác. Vì vậy, muốn order hàng Taobao bạn cần phải biết một chút tiếng Trung cơ bản.

Xem ngay: Hướng dẫn cách tạo tài khoản Taobao từ A – Z ĐƠN GIẢN, DỄ DÀNG

Cửa hàng Taobao là gì? Đồ Taobao là gì?

Nhiều người cũng thắc mắc cửa hàng Taobao là gì hay đồ Taobao là gì? Chất lượng của đồ Taobao có tốt không? 

 

Cửa hàng Taobao chính là các gian hàng ảo trên sàn thương mại điện tử Taobao. Tại đây, nhà cung cấp sẽ đăng bán các sản phẩm mà mình có để cho người dùng có thể thỏa sức lựa chọn và mua sắm. Tại đây, các nhà cung cấp cũng sẽ cho bạn biết rõ thông tin của từng sản phẩm đồng thời giá của sản phẩm cũng được đăng một cách công khai.

 

Đồ Taobao là các sản phẩm được các nhà cung cấp đăng bán trên Taobao. Trên Taobao có vô vàn các loại sản phẩm khác nhau từ đồ dùng gia dụng cho đến quần áo, giày dép đủ mẫu mã, kiểu dáng và rất đa dạng. Cùng một sản phẩm sẽ có thể có nhiều shop khác nhau đăng bạn. Vì thế bạn có thể tự do lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Hàng Taobao là gì

Hàng Taobao là gì

Hàng Taobao có chất lượng không?

Nhiều người lo ngại rằng đồ trên Taobao rẻ như vậy thì liệu chất lượng có thực sự tốt không? Taobao là một sàn thương mại điện tử và mọi giao dịch đều là online. Do đó, không thể nói hàng Taobao tuyệt đối chất lượng. 

 

Hàng Taobao rẻ là do nơi nhập hàng của Taobao là nội địa Trung Quốc. Đây là nơi có nguyên liệu và chi phí nhân công thấp. Vì lý do đó nên hàng Taobao có giá rẻ hơn các nơi khác nhưng nó vẫn đảm bảo được chất lượng ở mức ổn. Nếu bạn chọn được shop uy tín và hàng có chất lượng tốt thì bạn sẽ có trải nghiệm mua hàng rất thú vị tại Taobao.

 

Làm thế nào để biết được shop nào uy tín, sản phẩm nào là tốt? Taobao có cho người mua hàng đánh giá sản phẩm sau khi nhận giống như việc bạn mua hàng trên Shopee hay Lazada vậy. Vì thế, chất lượng hàng hóa trên Tao bao luôn đảm bảo được tính khách quan. Khi tìm được sản phẩm ưng ý thì bạn có thể đọc các lượt đánh giá sản phẩm của người mua hàng trước đó để biết được chất lượng của sản phẩm đến đâu.

Hàng Taobao là gì

Hàng Taobao là gì

Xem ngay: 20+ Shop order quần áo Taobao uy tín NHẤT

Cách để chọn được shop Taobao uy tín

Để chọn được các sản phẩm chất lượng thì bạn nên chọn cho mình shop bán hàng uy tín. Các shop muốn bán hàng trên Taobao thì phải ký thỏa thuận đảm bảo được một số tiêu chí nhất định của Taobao như có cửa hàng, có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận hàng hóa… 

Sau đây sẽ là một vài tiêu chí để giúp bạn có thể lựa chọn shop Taobao uy tín.

Dựa vào lượng sản phẩm bán ra của shop

Những shop có lượt mua hàng càng lớn thì sản phẩm càng chất lượng. Bạn nên mua hàng của những shop, những sản phẩm có lượng tiêu thụ, số lượt mua cao để mua được sản phẩm chất lượng nhất.

Dựa vào biểu tượng xếp hạng độ uy tín của shop: 

Taobao có thang xếp hạng độ uy tín của shop theo 4 cấp độ từ thấp đến cao lần lượt là trái tim → kim cương → vương miện bạc → vương miện vàng. Các shop bán hàng càng lâu năm, có chất lượng sản phẩm càng tốt thì độ uy tín của shop sẽ càng cao. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy biểu tượng độ uy tín của shop ở góc bên phải ngay cạnh tên shop. Bạn nên mua hàng của những shop có từ 3 biểu tượng kim cương trở nên để mua được sản phẩm chất lượng ổn.

Hàng Taobao là gì

Mức độ uy tín của nhà cung cấp

Dựa vào thời gian thành lập của shop: 

Thời gian thành lập shop sẽ được tính từ lúc shop bắt đầu bán hàng trên Taobao. Những shop có thời gian bán hàng càng lâu thì chứng tỏ shop đó có nhiều sản phẩm chất lượng tốt.

Dựa vào chứng thực Alipay

Để đảm bảo quyền lợi của người mua hàng, Alibaba đã ra một điều khoản cho những shop muốn nhận chứng thực Alipay là phải tham gia vào chương trình bảo vệ người tiêu dùng. Nhà cung cấp sẽ phải ký vào một quỹ được gọi là quỹ bảo đảm với một số tiền nhất định. Thế nên bạn có thể yên tâm khi mua hàng ở những shop có chứng thực Alipay của Taobao.

Dựa vào thang điểm đánh giá shop

Thang điểm này là thang điểm 5 với mức cao nhất là 5. Thang điểm sẽ được tính dựa trên các tiêu chí: 

 • Chất lượng sản phẩm: sản phẩm có giống với hình, có đúng mô tả hay không
 • Chất lượng dịch vụ: thái độ phục vụ khách của shop có tốt hay không? Shop có nhanh chóng xử lý khiếu nại của khách khi mua hàng hay không?
 • Chất lượng dịch vụ vận chuyển: nó sẽ được tính từ lúc khách hàng thanh toán đơn hàng cho tới khi nhận được. Khách hàng có thể theo dõi quá trình giao hàng và đánh giá xem quá trình vận chuyển hàng hóa có nhanh không? Hàng nhận về tay có bị hư hỏng, móp méo hay không?

Đồ Taobao là gì

Đồ Taobao là gì

Dựa vào phản hồi, đánh giá từ những người đã mua hàng

Sau khi mua hàng, khách hàng sẽ được quyền đánh giá về chất lượng sản phẩm mà mình đã mua. Các đánh giá đó sẽ được ghi nhận lại và quy về điểm trung bình trên tổng số điểm khách hàng đã đánh giá. Những sản phẩm có điểm đánh giá càng cao thì sản phẩm đó càng chất lượng. Đây cũng chính là phần giúp bạn nhận được cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm mà mình định mua. Bạn có thể xem ảnh thật của sản phẩm, những bình luận về sản phẩm mà người mua đã để lại.

Xem ngay: Hướng dẫn cách tính tiền trên Taobao CHÍNH XÁC nhất

Làm thế nào để order đồ Taobao?

Để có thể order hàng trên Taobao có 2 cách chính là tự order đồ Taobao hoặc đặt đồ Taobao thông qua đơn vị trung gian.

Tự mua hàng Taobao

Để tự mình đặt hàng Taobao về Việt Nam thì bạn cần phải đáp ứng được một số yêu cầu sau:

 • Bạn phải có tài khoản Taobao: Để có thể mua được hàng Taobao thì việc bạn phải có một tài khoản Taobao là điều vô cùng cần thiết. Khi có tài khoản Taobao bạn không chỉ có thể mua đồ Taobao mà bạn còn được tham gia vào các chương trình khuyến mãi và nhận được nhiều ưu đãi của Taobao
 • Bạn phải có tài khoản Alipay đã được xác thực: Hiện tại trên Taobao chỉ hỗ trợ thanh toán cho đơn hàng thanh toán qua tài khoản Alipay hoặc thẻ thanh toán quốc tế. Chính vì vậy, bạn cần có một tài khoản Alipay đã được xác thực (được liên kết với thẻ ngân hàng nội địa Trung) để có thể thanh toán và hoàn tất việc mua đơn hàng của mình.
 • Có thẻ thanh toán quốc tế (thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard): Nếu như bạn không có tài khoản Alipay cũng không có thẻ thanh toán nội địa Trung (thẻ ngân hàng mở trực tiếp tại ngân hàng nội địa Trung) thì bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế thì bạn mới có thể thanh toán được đơn hàng của mình. Nếu không có bạn sẽ không thể đặt hàng Taobao được.

Đồ Taobao là gì

Đồ Taobao là gì

 • Có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc: Taobao là sàn TMĐT nội địa Trung nên nó chỉ hỗ trợ giao hàng trong phạm vi khu vực nội địa Trung. Nếu bạn muốn order hàng Taobao về Việt Nam thì bạn phải có địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc sau đó gửi về Việt Nam.
 • Có phương tiện vận chuyển hàng về Việt Nam: Taobao chỉ hỗ trợ giao hàng nội địa Trung nên nếu bạn muốn mua hàng về Việt Nam thì bạn phải có phương tiện để vận chuyển hàng về Việt Nam.
 • Đủ giấy tờ để thông quan hàng hóa: Cũng giống như bất kỳ món hàng quốc tế nào, bạn muốn hàng của bạn về được Việt Nam thì hàng hóa của bạn phải được thông quan. Nếu bạn không có đủ giấy tờ thông quan hàng hóa thì hàng hóa của bạn sẽ bị giữ lại và không được thông quan.

Mua hàng thông qua đơn vị trung gian

Đây là cách đơn giản mà được rất nhiều người lựa chọn. Chúng ta có thể thấy việc tự mua đồ cần khá nhiều thủ tục. Nếu bạn không đủ điều kiện để có thể tự order hàng Taobao thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một đơn vị trung gian để giúp bạn mua món đồ mà bạn thích trên Taobao.

 

Với cách này thì bạn sẽ nhàn hơn nhiều so với việc tự order. Bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm mà bạn thích rồi ở nhà và chờ hàng về tay mình thôi. Các khâu thanh toán, vận chuyển về Việt Nam rất rườm rà kia sẽ được bên đơn vị trung gian giúp bạn xử lý. Bạn chỉ cần trả tiền hàng kèm một khoản phí mua hộ cho họ thôi.

 

Đây là cách rất đơn giản và lại giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn không phải mất thời gian để tìm hiểu các thao tác trên Taobao nữa. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị, dịch vụ order Taobao cho bạn lựa chọn. Bạn nên chọn dịch vụ order Taobao uy tín để có trải nghiệm mua sắm tốt nhận và thấy hài lòng khi nhận hàng.

Order Taobao uy tín

Order Taobao uy tín

Tiêu chí chọn dịch vụ order Taobao uy tín

Chọn dịch vụ order Taobao uy tín là điều rất quan trọng. Nếu bạn chọn phải đơn vị trung gian không uy tín thì bạn vừa mất tiền mà tâm trạng của bạn cũng sẽ không được thoải mái khi nhận hàng. HQC 247 sẽ chỉ cho bạn một số tiêu chí chọn dịch vụ order Taobao uy tín như sau:

 • Có đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, nhanh chóng và chính xác: việc này sẽ giúp bạn yên tâm trong quá trình mua hàng sẽ có người giúp bạn giải quyết các vấn đề, những thắc mắc của bạn.
 • Công ty có địa chỉ rõ ràng, lượt đánh giá cao: đơn vị trung gian là nơi bạn đặt niềm tin của mình để họ mua hàng hộ bạn. Vì thế, nếu công ty không có địa chỉ rõ ràng thì bạn không nên trao niềm tin cho họ để tránh nhận lại sự thất vọng.
 • Các chính sách để bảo vệ quyền lợi khách hàng: một đơn vị, công ty uy tín là nơi luôn có chính sách đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Điều này thể hiện được họ làm việc dựa trên tiêu chí hai bên cùng có lợi, không để khách hàng của mình phải chịu thiệt hại.
 • Đảm bảo vận chuyển hàng cẩn thận: khâu vận chuyển là một khâu rất quan trọng, nếu công ty đó vận chuyển không cẩn thận thì hàng hóa của bạn rất có thể sẽ bị móp méo, hỏng. Thậm chí, tệ hơn là hàng của bạn sẽ bị thất lạc. 
 • Có chi phí phù hợp: chi phí cũng là một vấn đề chúng ta nên quan tâm. Bạn hãy tìm một công ty có mức chi phí phù hợp đừng để bị mất một khoản tiền quá lớn trong khi có những công ty uy tín mà mức chi phí lại thấp hơn.

Order Taobao uy tín

Order Taobao uy tín

Dịch vụ order Taobao uy tín

Bạn đang muốn tìm một công ty order Taobao Hà Nội, order Taobao Hồ Chí Minh uy tín thì đừng bỏ qua HQC 247. HQC 247- Order không giới hạn sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ order Taobao chất lượng nhất.

 

Chúng tôi luôn đặt tiêu chí khách hàng lên đầu. Sự hài lòng của khách hàng chính là điều mà chúng tôi luôn mong muốn. HQC 247 sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ order Taobao với mức chi phí hợp lý nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm đặt niềm tin vào chúng tôi.

 

Ở HQC 247 luôn có rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Chúng tôi có chương trình miễn phí 12 ngày trong năm. Mỗi tháng HQC 247 sẽ có 1 ngày miễn phí dịch vụ cho khách hàng. Và HQC 247 còn rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác dành cho khách hàng.

Order Taobao Hà Nội

Order Taobao Hà Nội

Đi kèm với những chương trình ưu đãi thì chúng tôi cũng có nhiều chính sách để đảm bảo quyền lợi và lợi ích của khách hàng một cách tốt nhất. Ở HQC 247 sẽ không làm tròn khối lượng đối với những đơn hàng lẻ của khách hàng. Nếu làm mất hàng của khách thì chúng tôi cam kết sẽ đền 100% giá trị đơn hàng.

 

HQC 247 cũng có hệ thống kho hàng ở cả Trung Quốc lẫn Việt Nam. Chúng tôi có cả kho ở Hà Nội và Hồ Chí Minh để đảm bảo hàng hóa có thể về tay khách hàng trong thời gian nhanh nhất và đúng thời hạn nhất. Hàng về Hà Nội sẽ chỉ mất 3 đến 5 ngày, về đến Hồ Chí Minh chỉ mất 8 đến 7 ngày. Dù là trong mùa dịch thì hàng hóa của chúng tôi vẫn về đều đặn. Công ty luôn đảm bảo có thể vận chuyển hàng hóa khắp ba miền Bắc, Trung Nam.

 

Trên đây là chia sẻ của HQC 247 về order Taobao là gì. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về việc order Taobao và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cũng như địa chỉ order Taobao uy tín. Đừng quên truy cập vào website của HQC 247 để tham khảo các dịch vụ order của chúng tôi nhé! 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

           Hà Nội: Số 15 , ngõ 61 , đường Cổ Linh , Thạch Bàn , Long Biên.

           HCM: Số 281/37/12 Lê Văn Sỹ – P1 – Q.Tân Bình – TP.HCM.

0862471688
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon