Quy đổi 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg tại Việt Nam ?

Do các đơn vị đo lường vốn đã được hình thành từ thời xa xưa, nên ở tại mỗi một quốc gia khác nhau thì chúng ta lại có được những đại lượng, những đơn vị đo lường khác nhau. Hiện nay, việc nhập hàng, mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đang diễn ra vô cùng phổ biến. Thế nhưng để bạn có thể tính toán, cân đối được lượng chi phí hợp lý thì bạn cần phải biết trọng lượng hàng nhập của mình là bao nhiêu. Vậy nên trong bài viết này, hãy cùng HQC247 tìm hiểu xem quy đổi 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg tại Việt Nam nhé !

Quy đổi 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam ?

Nếu như các bạn không biết 1 cân của Trung Quốc bằng bao nhiêu kg tại Việt Nam, khác hoàn toàn với nhiều người lầm tưởng thì thật ra 1 cân Trung Quốc chỉ bằng 0,5968 kg khi ở Việt Nam.

1 cân của Trung Quốc bằng bao nhiêu kg tại Việt Nam

1 cân của Trung Quốc bằng bao nhiêu kg tại Việt Nam

Thật bất ngờ phải không nào ? Thế nhưng tại sao 1 cân của Trung Quốc lại khác với Việt Nam đến như vậy, đơn vị đo lường của Trung Quốc thực tế là như thế nào ? Hãy cùng HQC247 tìm hiểu về lý do tại sao 1 cân tại Trung Quốc lại chỉ bằng 0,5968 kg ở Việt Nam trong phần dưới đây nhé !

Tại sao 1 cân của Trung Quốc lại bằng 0,5968 kg tại Việt Nam ?

Như chúng ta đã biết, thì Trung Quốc và Việt Nam có những nét văn hóa có phần tương đồng với nhau, chính vì lý do này nên rất nhiều người vẫn bị nhầm lẫn về đơn vị đo lường cân nặng của Trung Quốc và Việt Nam chúng ta là giống hoặc tương đương nhau. Nhưng thực tế thì điều này là không đúng, vì như HQC247 đã đề cập thì mỗi quốc gia trên thế giới sẽ có một đơn vị đo lường khác nhau, và Trung Quốc cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Tại sao 1 cân của Trung Quốc lại bằng 0,5968 kg tại Việt Nam

Tại sao 1 cân của Trung Quốc lại bằng 0,5968 kg tại Việt Nam

Xem ngay: TOP 8 những mặt hàng Trung Quốc bán chạy tại Việt Nam

Cách tính cân nặng của Trung Quốc được thay đổi theo từng thời kỳ, để tìm hiểu được cách tính cân nặng của Trung Quốc ra sao, thì trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách tính cân nặng của Trung Quốc theo từng thời kỳ cụ thể nhé !

Theo lịch sử phát triển của Trung Quốc, thì nơi đây đã trải qua rất nhiều thời kỳ, triều đại và các chế độ chính trị khác nhau, vậy nên từ đó cách tính cân nặng cũng được phân ra làm nhiều đơn vị đo lường như: Phân, ly, cân, lạng, thạch, tiền và cuối cùng là quân.

Đơn vị đo lường trên mỗi quốc gia

Đơn vị đo lường trên mỗi quốc gia

Thời xa xưa đơn vị tính cân nặng của Trung Quốc được chia ra rất nhỏ và cụ thể:

  • 1 Ly = 0.0373g
  • 1 Phân = 10 Ly
  • 1 Tiền = 10 Phân
  • 1 Lạng = 10 Tiền
  • 1 Cân = 16 Lạng
  • 1 Quân = 30 Cân
  • 1 Thạch = 4 Quân

Như vậy, 1 cân Trung Quốc bằng:

16 Lạng = 160 Tiền = 1600 Phân = 16000 Ly = 16000 x 0.0373 = 596,8g ~ 0.5968 kg tại Việt Nam.

Từ đó chúng ta có thể thấy được 1 cân của Trung Quốc chỉ bằng 0.5968 kg của Việt Nam. Đây sẽ là một thông tin rất hữu ích và quan trọng đối với những chủ shop thường xuyên nhập hàng hóa Trung Quốc về để kinh doanh. Bởi vì khi bạn đã biết và dựa được vào những con số này, thì việc bạn có thể tính toán và cân đối chính xác chi phí mà bạn bỏ ra sẽ giúp bạn tránh tình trạng nhập lố hàng, gây ra tình trạng tồn kho không cần thiết.

Xem ngay: Made in PRC là gì ? Made in PRC có tốt không ?

Việc quy đổi cân nặng này sẽ ảnh hưởng gì đến việc mua hàng ?

Nếu bạn là một khách hàng mua hàng trên các sàn thương mại điện tử như Taobao, 1688 hay Tmall thì việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến từng đơn hàng của bạn. Cụ thể như sau:

  • Nếu bạn đặt hàng qua các sàn thương mại điện tử trên, thì các đơn vị vận chuyển hàng hóa sẽ cần phải tính toán số cân nặng thì mới tính được phí ship trên mỗi đơn hàng của bạn được. Và nếu bạn biết được số cân nặng chính xác rồi thì bạn có thể dễ dàng tự tính được chi phí ship hàng là bao nhiêu.
  • Còn đối với những người sang trực tiếp Trung Quốc để đánh hàng, thì người mua bắt buộc phải sử dụng đơn vị đo lường cân nặng của quốc gia này để có thể biết và tính toán được số cân nặng thật của kiện hàng đó. Điều này giúp cho người mua tránh được tình trạng bị nhà sản xuất gian lận, báo giá sai đơn hàng.

Xem ngay: TOP 7 món đồ ăn vặt Trung Quốc bạn nhất định phải thử một lần

Và trên đây HQC247 đã mang đến cho các bạn kiến thức về 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg tại Việt Nam. Nếu bạn có thắc mắc gì hoặc bạn đang muốn sử dụng dịch vụ order của HQC247 thì hãy ngay lập tức liên hệ qua thông tin dưới đây nhé !

Thông tin liên hệ:

Website: https://hqc247.vn/

Hotline: 0862471688 – 0762471688 – 0362471688 – 0812471688 – 0813471688

Email: hqc247.vn@gmail.com

Địa chỉ:

Cơ sở Hà Nội: Số 18, ngõ 61, đường Cổ Linh, Thạch Bàn, Long Biên.

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Số 281/37/12 Lê Văn Sỹ – P1 – Q.Tân Bình – TP.HCM.

Liên hệ