Pinduoduo là gì ? Cách mua hàng trên pinduoduo đơn giản

Không thể phủ nhận rằng công nghệ ngày càng phát triển giúp cuộc sống con người trở nên đơn giản và chủ động hơn, và nền tảng thương mại điện tử luôn được đánh giá là “mỏ vàng” nhiều người muốn khai thác. Mặc dù ra đời muộn hơn nhưng Pinduoduo đã khẳng định được vị thế của mình trong thị trường. Bài viết dưới đây, HQC247 sẽ mang tới cho bạn đọc những thông tin bổ ích, giải đáp thắc mắc Pinduoduo là gì và cách mua hàng trên pinduoduo đơn giản.

Pinduoduo là gì ?

Trung Quốc là nước đông dân nhất thế giới, chính vì thế, thương mại điện tử cũng là nền tảng được nhiều nhà đầu tư nghiên cứu và phát triển. Minh chứng rõ ràng nhất đó chính là sự lớn mạnh của các tập đoàn như Alibaba, JD, Amazon, Tencent,… Trong khi hai trang thương mại điện tử lớn là JD và Taobao đang tranh giành thị phần, không gian tiêu dùng, thì một nền tảng thương mại lớn nữa xuất hiện vào năm 2015 là Pinduoduo. 

Nền tảng thương mại điện tử phát triển tại Trung Quốc

Nền tảng thương mại điện tử phát triển tại Trung Quốc

Những tưởng rằng, sự bão hòa trong ngành thương mại điện tử sẽ ngăn cản bước chân của nhà sáng lập Pinduoduo, nhưng thật không ngờ rằng, sự xuất hiện này đã làm thay đổi mọi cục diện. Nếu như các ông lớn trước tập trung vào mô hình kinh doanh B2B và B2C, thì Pinduoduo mở ra một lối đi riêng, áp dụng mô hình thương mại điện tử xã hội. 

Chính nhờ sự táo bạo và thông minh này, Pinduoduo đã nhanh chóng tạo dựng được một ngách thị trường cho riêng mình, sở hữu lượng người dùng lớn và ngày một tăng. Chính vì thế, trang web này rõ ràng là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm đối với Alibaba và JD ở thị trường Trung Quốc.

Pinduoduo là gì

Pinduoduo là gì

XEM NGAY : Cách săn sale trên Taobao hiệu quả

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG TRÊN PINDUODUO

Vậy Pinduoduo là gì, Pinduoduo là trang thương mại điện tử được thành lập vào năm 2015 bởi công ty TNHH Công nghệ Thông tin Xun Meng Thượng Hải. Nhận được sự đầu tư từ gã khổng lồ công nghệ Tencent và nhiều nhà đầu tư khác, nhà sáng lập Huang Zheng đã đưa pinduoduo lên sàn chứng khoán và thu về hơn 1,6 tỷ USD ngay trong lần đầu ra mắt công chúng.

Tương tự như các trang thương mại điện tử khác, người dùng có thể tải Pinduoduo app trên điện thoại hoặc app Pinduoduo trên máy tính. Pinduoduo cũng cung cấp đến khách hàng đa dạng các loại sản phẩm như mỹ phẩm, đồ công nghệ, thời trang, gia dụng, đồ ăn,… Điểm khác biệt lớn làm nên sự thành công của trang web này chính là sự áp dụng yếu tố xã hội trong mua sắm, mô hình “mua hàng theo nhóm”.

Pinduoduo là gì Sự phát triển của pinduoduo

Pinduoduo là gì ? Sự phát triển của pinduoduo

Có thể nói rằng, trang web Pinduoduo là nền tảng đầu tiên tại Trung Quốc áp dụng thành công khái niệm mua sắm cộng đồng, tạo được sự tương tác lớn và nhận được quan tâm từ phía người tiêu dùng và người bán. Pinduoduo tập trung xây dựng mô hình cộng đồng này thông qua việc liên kết giữa người mua bằng các trò chơi giải trí, tương tác game và giải thưởng. Bạn cũng có thể rủ thêm bạn bè, người thân cùng order Pinduoduo chung để được nhận chiết khấu từ người bán. 

Những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về trang thương mại điện tử Pinduoduo là gì, và những con số thống kê ấn tượng dưới đây chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn đọc đang có nhu cầu mua hàng Pinduoduo. 

  • Lượng người dùng mỗi ngày duy trì con số 135 triệu người.
  • Số lượng người bán trên Pinduoduo lên tới 3,6 triệu người bao gồm cá nhân, doanh nghiệp, xưởng sản xuất,…
  • Phần trăm tiêu thụ ở một số ngành hàng có sự gia tăng đáng kể : 29% trong ngành may mặc, 11% trong lĩnh vực sức khỏe, 3% trong sản phẩm ngành dịch vụ,… 
  • Cho đến năm 2018, doanh thu của Pinduoduo lên tới 66,2 tỷ USD tổng giá trị giao dịch.
  • Số lượng đơn hàng một năm lên tới 11,1 tỷ đơn hàng. 
  • Tốc độ phát triển được đánh giá chiếm 652% vào năm 2018.

Pinduoduo là gì và những thống kê ấn tượng

Pinduoduo là gì và những thống kê ấn tượng

Với thành công vượt trội của mình, mô hình kinh doanh Pinduoduo được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ là bước tiến của ngành thương mại điện tử và được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng. 

XEM NGAY : TOP 10 đơn vị vận chuyển uy tín nội địa Trung Quốc

Top 40 Cách Lấy Link Chiết Khấu Taobao Hay Nhất 2022

Những điểm sáng của Pinduoduo so với các trang thương mại điện tử khác

Với lối đi khác biệt, Pinduoduo đã đạt được thành công nhất định, chiếm được vị thế và sự tin tưởng của người tiêu dùng ở nhiều quốc gia. Một số điểm khác biệt dưới đây sẽ chỉ ra được lý do cho sự phát triển vượt trội của trang web Pinduoduo. 

Áp dụng mô hình “mua hàng theo nhóm”

Điểm sáng lớn nhất cho sự khác biệt tạo nên thành công chính là cách mua hàng trên Pinduoduo không chỉ mua lẻ mà còn có mô hình “mua hàng theo nhóm”. Khi có nhu cầu mua hàng Pinduoduo, người mua hoàn toàn có thể thành lập một nhóm riêng để hưởng ưu đãi tốt nhất từ người bán. Bạn có thể tạo nhóm bằng cách rủ người thân, bạn bè, hoặc rủ mua chung thông qua Wechat, hoặc bạn có thể tham gia nhóm mua hàng đã có sẵn từ trước. 

Có thể nhận thấy rõ ràng mô hình kinh doanh này mang lại lợi ích cho cả người mua và người bán. Người tiêu dùng khi mua theo nhóm nhiều người sẽ nhận được mức giá rẻ hơn, đồng thời, người bán cũng tăng được số lượng sản phẩm tiêu thụ. 

 Order Pinduoduo và mô hình “mua hàng theo nhóm”

 Order Pinduoduo và mô hình “mua hàng theo nhóm”

Tập trung vào thị trường nông thôn

Nhờ vào công cuộc cải cách kỹ thuật số, phát triển kinh tế, nâng cấp cơ sở hạ tầng mà cuộc sống ở vùng nông thôn được cải thiện đáng kể. Người dân được tiếp cận với nền tảng thương mại điện tử nhiều hơn, chính vì thế đã tạo cơ hội cho Pinduoduo được phát triển sản phẩm của mình. 

Con số thống kê cho thấy rằng tỷ lệ sử dụng internet ở nông thôn và thành thị đều tăng mạnh, tương ứng với 52% và 76,4%. Thêm nữa, mô hình và mức giá Pinduoduo áp dụng cũng phù hợp với mức sống ở nông thôn, họ cần những sản phẩm chất lượng với giá thành rẻ, đây cũng là thị trường mà các ông lớn về thương mại điện tử chưa nhắm tới. Với những lý do này đã có thể thấy được sự thành công của Pinduoduo khi đi ngược lại với những trang web khác.

XEM NGAY : Nguồn nhập hàng nội thất Trung Quốc uy tín, chất lượng

Hướng đến doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời mở rộng sang các doanh nghiệp lớn

Ngay từ khi thành lập, người bán mục tiêu mà Pinduoduo hướng tới đó là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những chính sách Pinduoduo đưa ra đó là người bán sẽ không phải mất phí duy trì, quảng cáo, phí dịch vụ hàng năm, không có hoa hồng. Do đó, giá thành sản phẩm đầu ra sẽ có phần thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh. 

Bên cạnh việc hướng đến doanh nghiệp vừa và nhỏ, Pinduoduo cũng mong muốn tiếp cận đến khách hàng tại các thành phố lớn, do đó không ngừng tìm kiếm và mở rộng tệp người bán sang các doanh nghiệp lớn. 

Để thực hiện kế hoạch này, Pinduoduo đã thiết kế và tung ra chính sách “10 tỷ trợ cấp 2.0” bằng cách mở rộng, đa dạng hơn nữa các sản phẩm hàng tiêu dùng. Kế hoạch này nhanh chóng thành công, giúp cổ phiếu của Pinduoduo tăng mạnh từ 8.18  cuối năm 2019 lên 23.7 giữa năm 2020. 

Pinduoduo thành công gia nhập thị trường

Pinduoduo thành công gia nhập thị trường

Như vậy, Pinduoduo thành công gia nhập thị trường, tỷ lệ người dùng tại Bắc Kinh và Thượng Hải tăng lên từng ngày. 

Hình thức quảng cáo, tiếp thị qua Wechat

Với sự bắt tay của ông lớn Tencent và Pinduoduo, người dùng có thể chia sẻ sản phẩm mình quan tâm trên các nền tảng mạng xã hội như Wechat và ứng dụng tin nhắn QQ. Đây là cách quảng bá và tiếp thị sản phẩm vô cùng thông minh và tiết kiệm chi phí, giúp củng cố thương hiệu một cách tốt nhất. Thống kê cho thấy đến giữa năm 2020, tỷ lệ người tiêu dùng chuyển hướng từ Wechat sang order Pinduoduo tăng từ 38% lên tới 58%.

Bên cạnh đó, Pinduoduo áp dụng hệ thống thanh toán trực tuyến của Wechat. Sau khi bạn hoàn thành giao dịch trên Pinduoduo app trên điện thoại hoặc app Pinduoduo trên máy tính, số tiền đó sẽ tự động lập hóa đơn và trừ vào tài khoản Wechat mà không cần thêm bước xác thực.

Bên cạnh đó, Pinduoduo áp dụng hệ thống thanh toán trực tuyến của Wechat. Sau khi bạn hoàn thành giao dịch trên Pinduoduo app trên điện thoại hoặc app Pinduoduo trên máy tính, số tiền đó sẽ tự động lập hóa đơn và trừ vào tài khoản Wechat mà không cần thêm bước xác thực.

Pinduoduo app và wechat

Pinduoduo app và wechat

Chính sách vận chuyển linh hoạt

Một điểm cộng nữa mà Pinduoduo xứng đáng là trang web được nhiều người sử dụng đó là chính sách bảo vệ người tiêu dùng. Pinduoduo có quy định nghiêm ngặt rằng người bán cần giao hàng cho khách hàng trong vòng 48 giờ. Nếu vượt quá thời gian này thì người bán phải thanh toán một khoản tiền nhất định. Và số tiền này sẽ được chuyển ngay cho người tiêu dùng, Pinduoduo không nhận bất cứ đồng nào.

XEM NGAY : Hướng dẫn kiểm tra độ uy tín các shop trên trang TMĐT

Cách mua hàng trên Pinduoduo

Hiện tại Pinduoduo mới chỉ cho phép người dùng mua sắm trực tuyến qua Pinduoduo app, chưa được hỗ trợ mua hàng Pinduoduo trên máy tính qua trang web, do đó bạn cần tải app về thiết bị máy tính, điện thoại.

Trước hết bạn đọc cần vào cửa hàng CH Play đối với trình duyệt Android hoặc App Store với trình duyệt IOS để tải Pinduoduo app và cài đặt về thiết bị của mình.

Bước tiếp theo bạn hãy đăng ký tài khoản và nhớ tích đồng ý điều khoản sử dụng của hệ thống.

Tải app pinduoduo trên máy tính hoặc điện thoại

Tải app pinduoduo trên máy tính hoặc điện thoại

Tiếp theo đó, bạn chọn đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc liên kết trực tiếp với tài khoản wechat.

Đăng ký pinduoduo app

Đăng ký pinduoduo app

Trong giao diện của Pinduoduo app, bạn gõ sản phẩm mình muốn mua bằng tiếng trung ở ô tìm kiếm và sẽ nhận được rất nhiều những gợi ý khác nhau, đa dạng sản phẩm. 

Order pinduoduo

Order pinduoduo

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm ưng ý, bạn nên chọn vào thông tin sản phẩm để xem nhà cung cấp. Độ uy tín của người bán sẽ dựa trên số năm hoạt động và đánh giá của những người mua hàng trước đó được hiển thị rõ ràng và đầy đủ trên hệ thống. 

Sau khi quyết định mua sản phẩm, thao tác cuối cùng đó là bạn cần thực hiện thanh toán tiền hàng. Hiện tại, Pinduoduo app mới chỉ hỗ trợ người mua hàng nội địa, nghĩa là bạn cần có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc, sau đó mới chuyển về Việt Nam. 

Nếu không có người thân hay bạn bè ở Trung Quốc để nhận hộ hàng, phương án tốt nhất đó chính là thông qua các đơn vị vận chuyển, cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc. HQC247 sẽ thay bạn mua hàng và đảm bảo vận chuyển an toàn tới tận tay người tiêu dùng Việt Nam.

Mua hàng pinduoduo

Mua hàng pinduoduo

Trên đây là bài giải đáp thắc mắc  Pinduoduo là gì và cách đặt hàng trên Pinduoduo hiệu quả và đơn giản. HQC 247 – Order không giới hạn hy vọng rằng các bạn đã có thể hiểu thêm được nhiều thông tin về trang thương mại điện tử cực uy tín này, đồng thời có thể dễ dàng tự đặt hàng một cách nhanh chóng trên Pinduoduo. Mọi thông tin thắc mắc về dịch vụ vui lòng liên hệ HQC 247 – Order không giới hạn để được giải đáp nhé!!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Website: https://hqc247.vn/

Hotline: 0862471688 – 0762471688 – 0362471688 – 0812471688 -0813471688.

Email: hqc247.vn@gmail.com.

Địa chỉ : 

Hà Nội: Số 15 , ngõ 61 , đường Cổ Linh , Thạch Bàn , Long Biên.

HCM: Số 281/37/12 Lê Văn Sỹ – P1 – Q.Tân Bình – TP.HCM.

Liên hệ