Hướng dẫn cách tạo tài khoản Taobao từ A – Z ĐƠN GIẢN, DỄ DÀNG

Taobao là một ứng dụng không còn quá xa lạ đối với chúng ta đặc biệt là với những người thích mua sắm online. Nhưng nhiều người gặp phải khó khăn khi tạo tài khoản hoặc không biết cách tạo tài khoản Taobao để mua sắm trên ứng dụng này. Đọc ngay bài viết dưới đây để được HQC 247 hướng dẫn cho bạn cách tạo tài khoản Taobao nhé!

Tại sao phải tạo tài khoản Taobao

Taobao được biết đến là 1 ứng dụng mua sắm online của Trung Quốc. Nó cũng tương tự như một số app mua hàng ở Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki… Tuy nhiên trên Taobao có đủ các loại mặt hàng đa dạng cùng với nhiều mẫu mã đẹp mắt mà ở các app mua sắm Việt Nam chưa có. Chính vì vậy mà nhiều người rất muốn order hàng trên Taobao.

Để có thể order hàng trên Taobao thì việc đầu tiên các bạn phải làm là tạo cho mình một tài khoản Taobao. Khi đã có tài khoản Taobao bạn có thể thỏa sức mua sắm những món đồ mà bạn thích với giá “hạt dẻ”. Bạn cũng có thể order những món đồ đang là hot trend ở bên xứ Trung mà các cửa hàng ở Việt Nam chưa kịp cập nhật. Hay bạn cũng có thể order hàng về để kinh doanh, bán hàng…

Tại sao phải biết cách tạo tài khoản Taobao?

Tại sao phải biết cách tạo tài khoản Taobao?

Quyền lợi của bạn khi tạo tài khoản Taobao

Cũng giống như 1 số app ở Việt Nam, khi đăng ký tài khoản Taobao bạn sẽ được hưởng một số quyền lợi cũng như ưu đãi sau đây:

Được tích lũy điểm và quà tặng

Khi đã có tài khoản Taobao thì mỗi đơn hàng thành công bạn sẽ có một số điểm tích lũy nhất định tùy vào đơn hàng. Đến khi số điểm tích lũy của bạn đạt tới mức quy định của Taobao thì bạn sẽ được nhận quà tặng.

Được tham gia vào nhiều chương trình ưu đãi của Tao bao

Bạn sẽ được tham gia vào các chương trình khuyến mãi, những đợt sale của Taobao nếu như bạn có tài khoản Taobao. Mỗi khi có chương trình khuyến mãi thì Taobao sẽ gửi thông báo trước cho bạn thông qua địa chỉ email hoặc là số điện thoại mà bạn dùng để tạo tk Taobao. Nhờ vậy, bạn sẽ không bị bỏ lỡ bất kỳ chương trình ưu đãi nào.

Cách tạo tk Taobao

Cách tạo tk Taobao

Được hưởng sự bảo vệ tốt nhất từ Taobao

Nếu bạn lo lắng về việc xảy ra tranh chấp với shop thì ai sẽ giải quyết giúp bạn vì đây là sàn thương mại điện tử nước ngoài thì bạn hãy yên tâm. Cũng giống như các sàn TMĐT khác ở Việt Nam, Taobao luôn có chính sách để bảo vệ quyền lợi của người mua hàng dù cho bạn ở đâu đi chăng nữa. 

Nếu bạn là một thành viên có tài khoản Taobao thì khi bạn xảy ra tranh chấp hay khiếu nại với đơn vị cung cấp thì Taobao sẽ là bên hỗ trợ bạn trong việc giải quyết các vấn đề này. Các vấn đề liên quan đến tranh chấp, khiếu nại sẽ được Taobao giải quyết nhanh nhất có thể để đảm bảo giữ được quyền lợi của người dùng.

Tối ưu hóa theo sở thích cá nhân của bạn

Taobao sẽ lưu lại lịch sử tiêu dùng cũng như tìm kiếm của bạn trên sàn TMĐT này để từ đó có thể nắm được nhu cầu mua sắm và tìm kiếm của bạn. Từ đó, Taobao sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý phù hợp với nhu cầu của mình và bạn có thể tìm được món đồ ưng ý mình nhất.

Có thể theo dõi các shop, sản phẩm mà bạn yêu thích một cách dễ dàng

Khi bạn đã có tài khoản Taobao thì việc bạn theo dõi shop hay sản phẩm mà bạn yêu thích sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể theo dõi bất kỳ shop nào mà bạn muốn, bất kỳ sản phẩm nào mà bạn yêu thích.

Quyền lợi khi tạo tài khoản Taobao

Quyền lợi khi tạo tài khoản Taobao

Các cách tạo tk Taobao bạn cần phải biết

Để tạo được một tài khoản Taobao thì rất dễ nhưng không phải ai cũng biết cách tạo tk Taobao. Nhiều người còn lúng túng trong việc tạo tài khoản Taobao trên máy tính hay điện thoại. Dưới đây HQC 247 sẽ hướng dẫn bạn các cách tạo tài khoản Taobao dễ dàng và nhanh nhất. Dù bạn có biết tiếng Trung hay không thì bạn cũng có thể tự tạo cho mình một tài khoản Taobao để mua sắm.

Cách đăng ký tài khoản Taobao trên điện thoại

Với điện thoại thì HQC 247 sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Taobao bằng app.

Bước 1: Bạn hãy tải app Taobao về điện thoại của mình

Để tải được app Taobao bạn hãy vào cửa hàng CH Play (với Android) hoặc App Store (với IOS). Tại thanh tìm kiếm bạn gõ “Taobao” rồi ấn tìm. Khi đó sẽ hiện ra kết quả tìm kiếm và bạn hãy ấn vào ứng dụng Taobao rồi tải về điện thoại của mình.

App Taobao trên CH Play

App Taobao trên CH Play

App Taobao trên IOS

App Taobao trên IOS

Bước 2: Chấp nhận các điều khoản của Taobao

Sau khi tải về hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng lên. Khi đó giao diện của ứng dụng Taobao sẽ hiện ra một số điều khoản. Bạn cần đồng ý với các điều khoản mà nhà cung cấp đưa ra trước khi đăng ký tài khoản Taobao.

Cách đăng ký tài khoản Taobao bằng điện thoại

Cách đăng ký tài khoản Taobao bằng điện thoại

Bước 3: Đăng ký tài khoản Taobao

Sau khi bạn đồng ý với các điều khoản của nhà cung cấp thì giao diện chính của app sẽ hiện ra. Bạn hãy ấn vào phần chữ màu cam hoặc hình mặt cười ở góc cuối màn hình bên tay phải (như hình bên dưới) để có thể đăng ký tài khoản.

Tiếp theo bạn hãy ấn vào dòng chữ màu cam để tiếp tục đăng ký tài khoản

Tiếp theo bạn hãy ấn vào dòng chữ màu cam để tiếp tục đăng ký tài khoản

tao tai khoan tao bao 9

Giao diện mới sẽ hiện ra và bạn cần phải điền số điện thoại của mình (bỏ đi số 0 ở đầu) và hãy nhớ chọn đầu số +84 của Việt Nam nha.

tao tai khoan tao bao 10

Nhập số điện thoại

Sau khi điền số điện thoại xong thì bạn nhớ ấn đồng ý với “Thỏa thuận dịch vụ nền tảng Taobao”, “Chính sách quyền riêng tư”của Taobao (chính là dòng chữ nhỏ nhỏ ở phía dưới ô chữ màu cam) và ấn vào ô chữ màu cam để tiếp tục các bước hoàn tất đăng ký tài khoản nhé.

tao tai khoan tao bao 11

Đồng ý điều khoản

Bước 4: Nhập mã xác nhận

Sau khi điền số điện thoại và đồng ý với thỏa thuận và chính sách của Taobao, bạn hãy chờ một chút để nhà cung cấp gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn. Khi có mã xác nhận 4 chữ thì bạn hãy nhập vào. Thế là bạn đã hoàn tất đăng ký tài khoản Taobao rồi.

Nhập mã xác nhận và hoàn tất

Nhập mã xác nhận và hoàn tất

Cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính

Nếu như bạn không muốn tải app Taobao về trên điện thoại thì bạn có thể tạo tài khoản Taobao ngay trên trang web bằng máy tính. Hãy thực hiện theo các bước sau đây nhé!

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Taobao

Bạn hãy vào Google Chrome hoặc Cốc Cốc và vào trang chủ của Taobao theo đường link https://world.taobao.com. Sau đó bạn hãy ấn vào chữ đăng ký ở góc trên cùng bên tay trái của màn hình như hình.

Cách đăng ký tài khoản Taobao bằng điện thoại

Cách đăng ký tài khoản Taobao bằng điện thoại

Mách bạn một mẹo nhỏ: Bạn có thể ấn vào biểu tượng google dịch ở góc bên phải màn hình và ấn vào Tiếng Việt để google dịch trang sang Tiếng Việt cho bạn dễ hiểu hơn nha!

Bước 2: Nhập số điện thoại đăng ký

Sau khi ấn vào đăng ký một giao diện mới sẽ hiện ra, việc của bạn là điền số điện thoại của bạn vào (tương tự như ở trên điện thoại). Sau đó bạn hãy ấn vào chữ màu cam để lấy mã xác nhận. 

Nhập số điện thoại để đăng ký

Nhập số điện thoại để đăng ký

Màn hình sẽ hiện ra một thanh trượt ở dòng chữ màu cam đó. Bạn hãy kéo và trượt thanh đó từ trái qua phải để mã xác nhận được gửi về số điện thoại mà bạn đăng ký.

Cách tạo tài khoản Taobao

Cách tạo tài khoản Taobao

Bước 3: Nhập mã xác nhận

Chờ một chút hệ thống sẽ gửi tin nhắn mã xác nhận cho bạn. Sau khi nhận được mã xác nhận bạn hãy nhập mã vào và ấn vào ô màu cam để tiếp tục quá trình đăng ký tài khoản.

Nhập mã xác nhận

Nhập mã xác nhận

Bước 4: Ghi thông tin cá nhân của bạn

Màn hình sẽ chuyển sang một giao diện mới để bạn điền các thông tin cá nhân của mình. Bạn hãy điền các thông tin lần lượt từ trên xuống dưới: nhập mật khẩu, xác nhận lại mật khẩu, nhập email đăng ký và tên đăng nhập của bạn. Sau khi đã điền hết các thông tin trên thì bạn ấn vào ô chữ màu cam để đăng ký tài khoản.

Ghi thông tin cá nhân để đăng ký

Ghi thông tin cá nhân để đăng ký

Bước 5: Hoàn tất quá trình đăng ký và đăng nhập tài khoản

Sau khi bạn ấn vào hoàn tất thì giao diện đăng ký thành công sẽ hiện ra. Bạn hãy đăng nhập tài khoản của mình theo tài khoản, mật khẩu bạn vừa tạo và mua sắm thôi.

Đăng ký thành công tài khoản Taobao trên máy tính

Đăng ký thành công tài khoản Taobao trên máy tính

Cách tạo tài khoản Taobao bằng gmail

Bên cạnh cách tạo tk Taobao bằng số điện thoại thì bạn cũng có thể tạo tài khoản Taobao bằng email trong trường hợp số điện thoại của bạn đã được đăng ký Taobao rồi. Hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn đăng ký bằng email

Nếu số điện thoại của bạn đã được dùng để đăng ký tài khoản Taobao thì Taobao sẽ hiện ra giao diện như hình. Bạn hãy ấn vào dòng chữ màu cam.

Cách tạo tài khoản Taobao bằng gmail

Cách tạo tài khoản Taobao bằng gmail

Tiếp theo bạn nhập địa chỉ email của mình vào và tiếp tục ấn “Tiếp theo” (nút màu cam)

Bước 2: Kích hoạt đăng ký tài khoản Taobao 

Sau khi bạn đã nhập xong địa chỉ email và ấn nút cam thì Taobao sẽ thông báo cho bạn là đã gửi mã xác nhận vào địa chỉ email của bạn. Bạn tiếp tục ấn vào ô Vui lòng kiểm tra email của bạn (ô màu cam) để đăng nhập vào email và nhận mail xác thực.

Cách tạo tài khoản Taobao

Bạn ấn vào nút màu cam để kích hoạt tài khoản Taobao

Cách tạo tk Taobao

Cách tạo tk Taobao

Bước 3: Thiết lập tài khoản

Sau khi kích hoạt tài khoản bạn hãy quay trở lại giao diện của Taobao để điền một số thông tin để thiết lập tài khoản: mật khẩu, tên đăng nhập. Bạn tiếp tục ấn nút đăng ký màu cam ở bên dưới để hoàn thành quá trình tạo tài khoản bằng gmail.

Cách tạo tài khoản taobao trên máy tính

Cách tạo tài khoản taobao trên máy tính

Trên đây là hướng dẫn của HQC 247 về cách tạo tk Tao bao. Hi vọng rằng qua bài viết này bạn đã có thể tự tạo cho mình một tài khoản Taobao để thỏa sức mua sắm trên sàn TMĐT số 1 xứ Trung này. Hãy luôn cập nhật liên tục các tin tức của HQC 247 nhé!

Liên hệ