Cách đăng ký taobao trên điện thoại và đặt hàng đơn giản

Sự phát triển trong lĩnh vực thương mại, cùng sự mở rộng của nhiều trang thương mại điện tử Trung Quốc đã tạo ra thiên đường mua sắm trực tuyến cho người dân trong và ngoài nước. Giờ đây, khi ở Việt Nam, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại là có thể đặt hàng từ Trung Quốc về tận tay. Bài viết dưới đây, HQC247 – Order không giới hạn sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách đăng ký taobao trên điện thoại và đặt hàng đơn giản.

Vì sao nên biết cách đặt hàng Taobao trên điện thoại?

Taobao là trang thương mại điện tử từ Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam với đa dạng sản phẩm, mẫu mã, chủng loại, đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng lớn của người dân. Không những thế, Taobao cũng được thiết kế sử dụng được cả trên máy tính và điện thoại, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho khách hàng mua sắm. Dưới đây là một số lý do bạn nên học cách cách đăng ký taobao trên điện thoại và cách đặt hàng taobao trên điện thoại.

Đặt hàng Taobao qua điện thoại

Đặt hàng Taobao qua điện thoại

 • Không phải ai cũng có máy tính : Đời sống hiện đại ngày nay đã dẫn con người tới gần hơn với các thiết bị điện tử, công nghệ, tuy nhiên, tùy vào hoàn cảnh mỗi người nên không phải ai cũng có máy tính, nhưng điện thoại lại là vật dụng phổ biến hơn, hầu như ai cũng sở hữu một chiếc điện thoại thông minh bên mình. Chính vì thế, nếu không có máy tính, bạn hoàn toàn có thể đăng nhập taobao trên điện thoại và mua hàng.
 • Có thể sử dụng ở bất kỳ địa điểm nào : So với chiếc máy tính cồng kềnh, nặng nề thì điện thoại di động sở hữu nhiều tiện ích hơn. Bạn không thể lúc nào cũng mang máy tính theo người, chính vì thế, học cách mua hàng trên taobao bằng điện thoại sẽ giúp bạn săn sale, mua hàng giảm giá mọi lúc mọi nơi, mọi thời điểm.
 • Sử dụng dễ dàng : App taobao có giao diện vô cùng đơn giản, dễ hiểu, chính vì thế, với chiếc smartphone nhỏ gọn, cách đặt hàng taobao trên điện thoại sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần tải và đăng nhập taobao trên điện thoại là có thể sẵn sàng sử dụng.

Vì sao nên biết cách đặt hàng Taobao trên điện thoại

Vì sao nên biết cách đặt hàng Taobao trên điện thoại

XEM NGAY : Made in PRC là gì? Made in PRC có tốt không?

Những khó khăn trong cách đặt hàng taobao trên điện thoại

Mặc dù cách đăng ký taobao trên điện thoại là vô cùng đơn giản, chỉ cần thực hiện vài phút là hoàn thành, nhưng người dùng vẫn gặp một số khó khăn như :

 • Rào cản ngôn ngữ : Taobao là một trong những app thương mại điện tử bán lẻ lớn nhất Trung Quốc nhưng do thiết kế với mục đích ban đầu là tiêu dùng trong nội địa, nên giao diện chỉ hỗ trợ một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Trung. Chính vì thế, nếu bạn không biết tiếng Trung sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc mua sắm, thương lượng và đặt hàng trên Taobao.
 • Taobao chỉ giao hàng nội địa : Mặc dù bạn đã biết cách mua hàng trên taobao bằng điện thoại, nhưng một điểm khó khăn nữa đó chính là Taobao chỉ hỗ trợ giao hàng cho người tiêu dùng nội địa. Vì vậy, trong cách đặt hàng taobao trên điện thoại, bạn cần tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế để đưa hàng về Việt Nam, hoặc nếu bạn có bạn bè hoặc người thân sinh sống tại Trung Quốc để nhận hàng thì sẽ thuận tiện hơn. 
 • Gặp khó khăn trong thanh toán : Để mua sắm và thanh toán trên Taobao, bạn cần sử dụng Alipay và liên kết với các tài khoản ngân hàng nội địa Trung hoặc sử dụng tài khoản Visa/Mastercard, JCB,… Do đó, mặc dù biết cách đặt hàng taobao trên điện thoại, bạn cũng sẽ gặp khó khăn trong quá trình thanh toán tiền cho nhà cung cấp.

Những khó khăn trong cách đặt hàng taobao trên điện thoại

Những khó khăn trong cách đặt hàng taobao trên điện thoại

XEM NGAY : Wechat là gì? Cách đăng ký Wechat đơn giản

Hướng dẫn cách đăng ký taobao trên điện thoại

Để tạo tài khoản thành viên và bắt đầu mua sắm trên Taobao, bạn cần thực hiện theo các bước sau :

Bước 1 : Tải app Taobao trên điện thoại

Bạn truy cập vào cửa hàng CH Play ( điện thoại Android) hoặc Appstore (điện thoại IOS, tìm logo Taobao và tải về máy. 

Bước 2 : Chấp nhận các điều khoản trước khi đăng ký Taobao 

Trong cách đăng ký taobao trên điện thoại, bạn cần phải đồng ý với các điều khoản mà nhà cung cấp đưa ra.

Cách đăng ký taobao trên điện thoại

Cách đăng ký taobao trên điện thoại

Bước 3 : Cách đăng ký taobao trên điện thoại

Trên giao diện Taobao, bạn cần bấm vào ô màu cam hoặc hình mặt cười bên phía bên tay phải cuối giao điện để đăng ký tài khoản thành viên.

Sau đó, bạn bấm vào dòng chữ màu cam để tiếp tục cách đăng ký Taobao trên điện thoại.

Bạn chọn đầu số của Việt Nam là +84 và điền số điện thoại mà bạn đang sử dụng để đăng ký tài khoản mua sắm.

Đăng nhập taobao trên điện thoại

Đăng nhập taobao trên điện thoại

Bước 4 : Nhập mã xác nhận để hoàn thành cách đăng ký taobao trên điện thoại

Bạn sẽ nhận được một mã số 4 chữ số hệ thống Taobao gửi về điện thoại và sử dụng chúng để nhập và mã xác minh. Như thế là bạn đã thành công trong cách đăng ký taobao trên điện thoại. 

Nhập mã xác minh trong cách đăng ký taobao trên điện thoại

Nhập mã xác minh trong cách đăng ký taobao trên điện thoại

Giờ đây, bạn chỉ cần đăng nhập taobao trên điện thoại là có thể thoải mái mua sắm, săn sale những món đồ mình yêu thích. 

Bên cạnh cách đăng ký taobao trên điện thoại, bạn có thể truy cập và mua hàng trực tiếp trên website taobao.com. Tuy nhiên, sử dụng app sẽ tiện lợi hơn khi bạn không phải đăng nhập nhiều lần, kiểm tra thông tin và thanh toán dễ dàng hơn. 

XEM NGAY : Hướng dẫn cách săn sale trên Taobao hiệu quả

Hướng dẫn cách mua hàng trên taobao bằng điện thoại

Bước 1 : Tìm kiếm sản phẩm cần mua

Trước tiên, bạn hãy đăng nhập taobao trên điện thoại và bắt đầu tìm kiếm sản phẩm cần mua. Hệ thống Taobao hỗ trợ người dùng tìm kiếm qua từ khóa, hình ảnh hoặc danh mục sản phẩm.

Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa: Người tiêu dùng Việt Nam có thể sử dụng công cụ Google dịch để chuyển từ khóa từ tiếng Việt sang tiếng Trung. Sau đó bạn copy từ khóa này và dán vào thanh công cụ tìm kiếm của Taobao, hệ thống sẽ hiển thị ra danh sách sản phẩm với đa dạng kích thước, màu sắc, nhà cung cấp để bạn lựa chọn.

Tìm kiếm từ khóa bằng hình ảnh: Nếu như bạn không muốn sử dụng Google dịch, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm từ khóa bằng hình ảnh. Đây là cách mua hàng trên taobao bằng điện thoại vô cùng đơn giản khi bạn đã có ảnh của sản phẩm mình cần mua. Bạn chọn tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh và lựa chọn ảnh sản phẩm, hệ thống sẽ đưa ra danh sách các sản phẩm có hình ảnh giống với yêu cầu của bạn.

Tính năng tìm kiếm sản phẩm qua danh mục tìm kiếm: Giao diện Taobao có cung cấp đến khách hàng danh mục sản phẩm với nhiều mục đích khác nhau : Sản phẩm đang giảm giá, sản phẩm giảm giá đặc biệt, sản phẩm chính hãng, sản phẩm cao cấp, sản phẩm được nhiều người tìm kiếm,… Bạn có thể ấn vào đúng danh mục mà hệ thống gợi ý để tham khảo những mẫu mã, kiểu dáng và chọn sản phẩm mình ưng ý.

Cách mua hàng trên taobao bằng điện thoại sử dụng tìm kiếm hình ảnh

Cách mua hàng trên taobao bằng điện thoại sử dụng tìm kiếm hình ảnh

Bước 2 : Chọn sản phẩm yêu thích và thanh toán

Sau khi chọn được sản phẩm cần mua, khách hàng sẽ tiến đến quá trình thanh toán cho nhà cung cấp. Bạn nhập các thông tin cần thiết như tên người nhận hàng, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng.

Cuối cùng, để hoàn tất cách cách mua hàng trên taobao bằng điện thoại, bạn cần thanh toán qua Alipay có liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc, đồng nhờ tìm kiếm  một đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín, chất lượng. 

Chọn sản phẩm yêu thích và thanh toán

Chọn sản phẩm yêu thích và thanh toán

XEM NGAY : Aliexpress là gì? Những điều bạn cần biết về Aliexpress

Một số kinh nghiệm trong cách đặt hàng Taobao trên điện thoại

Qua những thông tin HQC247 đã đề cập bên trên, cách đăng ký taobao trên điện thoại cũng như đặt hàng vô cùng đơn giản và dễ dàng, nhưng cũng có một số bất cập đối với những bạn mua hàng lần đầu. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích HQC247 gửi đến bạn đọc giúp cách đặt hàng Taobao trên điện thoại thuận tiện, nhanh chóng hơn. 

 • Mua hàng bằng tiếng Việt trên điện thoại : Một mẹo nếu như bạn không biết tiếng Trung, bạn hãy mua hàng qua các trình duyệt web  như Chrome, Cốc Cốc,… trên điện thoại thay vì mua qua app. Để chuyển sang chế độ tiếng Việt, bạn chỉ cần vào cài đặt hoặc chọn gợi ý dịch phía bên trên màn hình của web.
 • Săn tiền thưởng : Các nhà thiết kế tính năng Taobao vô cùng thông minh khi tích hợp các trò chơi vui nhộn trên Taobao để người dùng có thể giải trí, đồng thời tăng thời gian truy cập app. Bạn có thể chơi các trò chơi thú vị trên mục My Taobao và săn tiền thường, mang lại lợi ích cho cách đặt hàng Taobao trên điện thoại sau này. 
 • Sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh : Tính năng này vô cùng hữu ích, bạn có thể sử dụng khi đã có sản phẩm mình ưng ý cần mua.
 • Tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua : Dù là mua sắm bất kỳ mặt hàng nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm cũng như độ uy tín của nhà cung cấp. Điều này giúp bạn chọn mua được những sản phẩm chất lượng, sử dụng thời gian lâu dài, không tốn tiền bạc. Bạn thực hiện bằng cách xem kỹ đánh giá sản phẩm, dịch vụ của những người đã mua hàng trước đây, cùng với đó là thước đo độ uy tín của nhà cung cấp.
 • Lựa chọn mua qua đơn vị trung gian : Nếu như bạn không có kinh nghiệm mua sắm qua Taobao, bạn có thể tìm đến các đơn vị mua sắm hộ kết hợp vận chuyển về Việt Nam để gửi gắm món đồ cần mua. Bạn chỉ cần gửi hình ảnh, các đơn vị sẽ chịu trách nhiệm thương lượng, đàm phán để nhận được giá hợp lý nhất, sau đó sẽ vận chuyển về tận tay bạn ở Việt Nam. HQC247 tự tin là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vận chuyển và mua sắm hộ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. 

Cách mua hàng trên taobao bằng điện thoại

Cách mua hàng trên taobao bằng điện thoại

Trên đây là những kiến thức về cách đăng ký taobao trên điện thoại cũng như cách đặt hàng taobao trên điện thoại. HQC 247 – Order không giới hạn hy vọng rằng các bạn đã có thể hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích, đồng thời có thêm kinh nghiệm khi mua sắm hàng hóa Trung Quốc. Mọi thông tin thắc mắc về dịch vụ vui lòng liên hệ dịch vụ Order của HQC247 để được giải đáp nhé!!

XEM THÊM VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TAOBAO QUA VIDEO DƯỚI ĐÂY ĐỂ THỰC HÀNH LÀM THEO DỄ DÀNG HƠN :

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Website: https://hqc247.vn/

Hotline: 0862471688 – 0762471688 – 0362471688 – 0812471688 -0813471688.

Email: hqc247.vn@gmail.com.

Địa chỉ : 

Hà Nội: Số 15 , ngõ 61 , đường Cổ Linh , Thạch Bàn , Long Biên.

HCM: Số 281/37/12 Lê Văn Sỹ – P1 – Q.Tân Bình – TP.HCM.

Liên hệ