[Giải đáp] Nên mua hàng ở Taobao hay 1688? Ở đâu an toàn hơn?

Hiện nay, order, nhập hàng Trung Quốc qua các trang thương mại điện tử được nhiều người biết tới bởi những lợi ích mà nó đem lại. Trong đó, hai sàn thương mại Taobao và 1688 được ưa chuộng hơn cả. Vậy nên mua hàng ở Taobao hay 1688? Hai trang này có điểm gì khác nhau? Tất cả sẽ được HQC 247 giải đáp qua bài viết sau đây.

Những điểm giống nhau giữa taobao và 1688

Taobao và 1688 là 2 trang thương mại điện tử của Trung Quốc thuộc quản lý của tập đoàn Alibaba. Hàng hóa trên 2 sàn này đều rất phong phú, đa dạng, được cập nhật mẫu mới liên tục. Mặc dù cách thức hoạt động có nhiều điểm khác nhau, tuy nhiên cả taobao và 1688 vẫn giống nhau ở những điểm sau:

Những điểm giống nhau giữa Taobao và 1688

Những điểm giống nhau giữa Taobao và 1688

+ Tất cả những sản phẩm trên taobao và 1688 đều được sản xuất từ những nhà máy trong nước, vậy nên mặt hàng ở 2 sàn này sẽ có sự giống nhau về mẫu mã, chất liệu.
+ Bạn chỉ cần đăng ký duy nhất một tài khoản thành viên và có thể sử dụng tài khoản này trên taobao và 1688 hay Tmall.
+ Phương thức thanh toán đều qua Alipay hoặc các thẻ thanh toán quốc tế (visa).
+ Cả taobao và 1688 đều có chính sách bảo vệ người tiêu dùng, vậy nên khi hàng bạn đặt về gặp bất cứ lỗi gì, bạn hoàn toàn có thể khiếu nại và yêu cầu trả hàng.
+ Taobao và 1688 ra đời với mục đích phục vụ người tiêu dùng Trung Quốc, chính vì vậy cả hai sàn thương mại điện tử này chỉ có một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Trung.

Khác biệt giữa Taobao và 1688

Qua những điểm giống nhau ở trên, ta có thể dễ dàng nhận thấy taobao và 1688 có rất nhiều điểm tương đồng từ hàng hóa đến hình thức thanh toán, chính sách bảo vệ người tiêu dùng khi mua hàng,… Tuy nhiên, chúng cũng có những khác biệt sau:

Xem ngay: TOP 7 món đồ ăn vặt Trung Quốc bạn nhất định phải thử một lần

Taobao

Sàn thương mại điện tử taobao hoạt động theo mô hình C2C: giao dịch khách hàng – khách hàng và B2C: giao dịch doanh nghiệp – khách hàng. Trang web này tập trung đến nhóm khách hàng lẻ.

Taobao tập trung vào nhóm khách lẻ

Taobao tập trung vào nhóm khách lẻ

Chính vì taobao hướng đến nhóm tiêu dùng là khách hàng mua lẻ nên các shop trên sàn này thường có những chương trình khuyến mại dành cho khách hàng mua nhiều hơn 1 sản phẩm nhằm kích thích tiêu dùng, hạn chế tồn đọng hàng.

Hầu hết các giao dịch trên taobao đều rất an toàn, bởi vì có taobao đứng ra làm trung gian. Khi khách thanh toán tiền, số tiền này sẽ do taobao giữ, chỉ khi khách hàng xác nhận giao hàng thành công, hệ thống mới chuyển tiền cho người bán.

Trường hợp hàng lỗi, người mua phản hồi lại, hệ thống sẽ tự động hoàn tiền cho khách hàng. Chính những điều này khiến taobao trở thành sàn thương mại điện tử được nhiều người tin dùng.

Các mặt hàng trên taobao đều là hàng bình dân, đáp ứng được đa số yêu cầu của người mua. Vì là web bán lẻ, nên hơn 80% các shop trên taobao đều miễn phí ship nội địa, giúp người mua tiết kiệm khá nhiều chi phí khi mua hàng. Thời gian ship hàng của taobao dao động từ 1-30 ngày.

Xem ngay: Made in PRC là gì ? Made in PRC có tốt không?

1688

Nếu như taobao là những giao dịch nhỏ lẻ, thì ở 1688 lại tập trung vào các giao dịch sỉ nhiều hơn. 1688 có mô hình hoạt động là B2B – giao dịch giữa doanh nghiệp – doanh nghiệp, B2C – giao dịch doanh nghiệp – khách hàng.

1688 tập trung vào giao dịch sỉ

1688 tập trung vào giao dịch sỉ

Các giao dịch trên 1688 đều theo hình thức sỉ, tức là người mua sẽ phải mua nhiều hơn một sản phẩm và nếu muốn mua với giá buôn, người mua phải mua hàng với số lượng tối thiểu shop quy định. 1688 phù hợp với những người mua để buôn với số lượng nhiều, càng mua nhiều giá thành sẽ càng giảm.

Khi mua hàng trên 1688, bạn sẽ trực tiếp mua tại các xưởng sản xuất không qua bất kỳ bước trung gian nào vì nhà cung cấp tại sàn này chủ yếu là các xưởng, vậy nên bạn sẽ lấy được hàng với giá thấp nhất.

Mặc dù nguồn hàng rẻ, thích hợp kinh doanh nhỏ lẻ, nhưng nguồn hàng ở 1688 sẽ không được phong phú như Taobao. Ngoài ra, khi mua hàng tại 1688 bạn sẽ phải chịu thêm phí vận chuyển nội địa. Nhưng đừng lo lắng, bạn vẫn có thể đàm phán chi phí vận chuyển với nhà cung cấp.

Hàng hóa tại đây thường đã qua chỉnh sửa, vậy nên khi chọn nhà cung cấp, bạn nên xem phản hồi của những khách hàng trước đó để tránh rủi ro khi mua hàng.

Thời gian giao hàng nhanh, từ 1-2 ngày.

Xem ngay: Wechat là gì ? Cách đăng ký wechat đơn giản

Nên mua hàng ở taobao hay 1688?

Qua những phân tích ở trên, vẫn rất khó để quyết định nên mua hàng ở taobao hay 1688, bởi mỗi sản đều có những điểm mạnh điểm yếu riêng. Hầu hết, hàng hóa ở các trang web này đều có chất lượng như nhau, cùng được phân phối bởi những nhà cung cấp giống nhau.

Vậy nên, khi mua hàng còn dựa vào số lượng, đặc điểm hàng hóa bạn muốn mua.

Dựa vào lượng hàng muốn mua để chọn sàn TMĐT phù hợp

Dựa vào lượng hàng muốn mua để chọn sàn TMĐT phù hợp

Theo kinh nghiệm nhập hàng lâu năm, HQC 247 khuyên bạn như sau: nếu muốn mua lẻ một sản phẩm với mức giá rẻ hãy chọn taobao, còn nếu muốn nhập hàng số lượng lớn với giá tốt hãy chọn 1688.

Trên đây là những phân tích của HQC 247 về việc dịch vụ order hàng ở taobao hay 1688. Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn sẽ có đáp án phù hợp nhất cho câu hỏi này. Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với HQC 247 để được tư vấn. Chúc bạn thành công!

Xem ngay: Nguồn nhập hàng nội thất Trung Quốc uy tín, chất lượng

Website: https://hqc247.vn/

Hotline: 0862471688 – 0762471688 – 0362471688 – 0812471688 -0813471688

Email: hqc247.vn@gmail.com
Địa chỉ:
+ Hà Nội: Số 15 , ngõ 61 , đường Cổ Linh , Thạch Bàn , Long Biên.
+ TP. HCM: Số 281/37/12 Lê Văn Sỹ – P1 – Q.Tân Bình – TP.HCM.

Liên hệ