Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là gì?

Bên cạnh nhập khẩu hàng hóa từ các nước Thái Lan, Nhật Bản, Pháp,… thì nhập hàng Trung Quốc cũng là xu hướng phổ biến hiện nay, tạo lợi nhuận cao trong kinh doanh. Bài viết dưới đây, HQC247 sẽ giới thiệu đến bạn đọc dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc.

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là gì?

Để nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam phải trải qua quá trình phức tạp, từ công đoạn giao dịch thanh toán, vận chuyển đến thực hiện các giấy tờ, thủ tục thông quan bao gồm: khai báo hải quan, khai báo cơ quan thuế,… Nhiều công ty không có tư cách pháp nhân, hoặc các phòng ban chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc kiến thức pháp lý để thực hiện hoạt động nhập khẩu giữa các quốc gia. Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc ra đời để giải quyết khó khăn này. 

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là gì

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là gì

Như vậy, nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là hình thức mua hàng hộ, hỗ trợ làm thủ tục thông quan, và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Xem thêm:

Các hình thức nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Nhập khẩu theo hình thức tiểu ngạch

Nhập khẩu hàng Trung Quốc tiểu ngạch là hình thức kinh doanh, mua bán hàng hóa giữa những người dân ở địa điểm gần biên giới. Quy mô của mô hình này khá nhỏ, chi phí thấp, các thủ tục thông quan không quá phức tạp, không có yêu cầu nhiều về hóa đơn, hợp đồng, chứng từ. Chỉ cần có tờ khai là có thể nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Nhược điểm của hình thức này là tồn tại nhiều rủi ro, hạn chế trong việc đặt hàng và vận chuyển, chỉ phù hợp với các giao dịch hàng hóa có giá trị thấp.

Nhập khẩu hàng Trung Quốc theo tiểu ngạch

Nhập khẩu hàng Trung Quốc theo tiểu ngạch

Nhập khẩu theo hình thức chính ngạch

Nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc theo đường chính ngạch là hình thức minh bạch, rõ ràng về các loại giấy tờ, thủ tục pháp lý như: hợp đồng mua bán, biên bản kê khai, giấy tờ kiểm định hàng hóa,… Tùy vào từng mặt hàng mà một số thủ tục, giấy tờ sẽ có phần khác nhau. Khi nhập khẩu qua đường chính ngạch, hàng hóa sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và phải nộp thuế đúng quy định Nhà nước. 

Các công ty thực hiện dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc sẽ có trách nhiệm thực hiện các thủ tục pháp lý, thủ tục để hàng hóa thông quan đúng quy trình, đảm bảo hàng hóa về Việt Nam nhanh chóng. Hình thức này sẽ phù hợp với các mặt hàng có giá trị cao, quy mô hàng hóa lớn, các công ty uy tín, chấp hành nghiêm chỉnh quy định pháp luật.

Các hình thức nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Các hình thức nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Xem thêm: [Giải đáp] 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam?

3 tiêu chí lựa chọn công ty nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Hiện nay có nhiều công ty thực hiện hình thức ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc, tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng thực hiện được một cách chuẩn chỉnh và uy tín. Dưới đây là 3 tiêu chí bạn đọc tham khảo khi lựa chọn công ty thực hiện dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc.

Có nhiều năm kinh nghiệm, có năng lực

Những đơn vị thực hiện nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc có kinh nghiệm lâu năm sẽ có một quy trình làm việc hiệu quả, rõ ràng, nhanh chóng. Đội ngũ nhân viên thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về quá trình thông quan, vận chuyển,.. thành thạo trong việc hoàn thành các thủ tục, giấy tờ, đảm bảo hàng hóa về tận tay người mua, hạn chế rủi ro về thất lạc, hư hỏng. 

Bên cạnh đó, các công ty có nhiều năm kinh nghiệm sẽ am hiểu hơn về các nguồn hàng Trung Quốc uy tín, từ đó sẽ gợi ý cho bạn mua những sản phẩm chất lượng nhất.

Ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc

Ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc

Độ uy tín cao trên thị trường

Khi lần đầu hợp tác với một công ty, bạn nên tìm hiểu nhiều thông tin từ nhiều nguồn để đánh giá độ uy tín trên thị trường. Một số yếu tố bạn cần tham khảo như:

  • Quy mô công ty và quy trình thực hiện dịch vụ
  • Biểu phí rõ ràng, minh bạch, tư vấn cụ thể
  • Thời gian hoạt động của công ty
  • Thông tin về địa chỉ văn phòng chính, kho hàng tại Trung Quốc và Việt Nam,… 

Quá trình nhập khẩu hàng hóa cần phải đảm bảo trơn tru giữa các bước, bạn hãy hỏi một số câu hỏi như các thủ tục mua hàng, quy trình vận chuyển hàng về Việt Nam, các giấy tờ thông quan, thời gian vận chuyển,… Nhân viên có câu trả lời rõ ràng, cụ thể sẽ chứng minh được độ uy tín và tính chuyên nghiệp của công ty.

Chọn công ty nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc có uy tín

Chọn công ty nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc có uy tín

Có bảo hiểm hàng hóa

Đôi khi, trong quá trình vận chuyển xảy ra những tình huống không mong muốn, bạn nên lựa chọn đơn vị có chính sách bảo hiểm hàng hóa để đảm bảo sự nguyên vẹn, chất lượng của sản phẩm. Điều này cũng cho thấy công ty có quan tâm đến quyền lợi người tiêu dùng, có trách nghiệm trong việc vận chuyển, nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc.

HQC247 - đơn vị nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

HQC247 – đơn vị nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Xem thêm: TOP 8 những mặt hàng Trung Quốc bán chạy tại Việt Nam

Trên đây là những kiến thức về nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc, HQC 247 – Order không giới hạn hy vọng rằng các bạn đã có thể hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích, đồng thời có thêm kinh nghiệm khi mua sắm hàng hóa Trung Quốc. Mọi thông tin thắc mắc về dịch vụ vui lòng liên hệ dịch vụ order của HQC 247 để được giải đáp nhé!!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Website: https://hqc247.vn/

Hotline: 0862471688 – 0762471688 – 0362471688 – 0812471688 -0813471688.

Email: hqc247.vn@gmail.com.

Địa chỉ : 

  • Hà Nội: Số 15 , ngõ 61 , đường Cổ Linh , Thạch Bàn , Long Biên.
  • HCM: Số 281/37/12 Lê Văn Sỹ – P1 – Q.Tân Bình – TP.HCM.
Liên hệ