Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao NHANH-CHÍNH XÁC 99%

Với những người không thông thạo tiếng Trung thì khi order đồ trên Taobao, tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh là một giải pháp cực kỳ hữu dụng. Vậy quy trình tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao như thế nào? Cách làm nhanh với độ chính xác cao lên đến 99% sẽ được HQC247 tổng hợp ở bài viết dưới đây!

Lợi ích của cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Hiện nay, tại nhiều trang thương mại điện tử trên thế giới, tính năng tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng, và tại sàn TMĐT Taobao.com thì điều đó cũng không ngoại lệ.

Khi tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao, người dùng sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

 • Có thể tự tìm kiếm sản phẩm đúng với mong muốn của mình mà không nhất thiết phải thông thạo tiếng Trung.
 • Thời gian tìm kiếm khá nhanh với độ chính xác lên đến 99% vì công nghệ nhận diện hình ảnh hiện nay ngày càng tiên tiến.
 • Cùng một sản phẩm trên Taobao nhưng sẽ được bán ra từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tính năng tìm kiếm hình ảnh sẽ giúp bạn tìm được danh sách sản phẩm tương ứng, từ đó lựa chọn được shop có giá thành tốt, sản phẩm phù hợp nhất.
 • Với một món đồ yêu thích, nếu như không biết rõ tên tiếng Trung hay thông tin liên quan sẽ rất khó để tìm kiếm thành công. Tuy nhiên, khi sử dụng cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm.

ìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao phù hợp với những người không thành thạo tiếng Trung

Xem ngay : Mách bạn cách đặt hàng Taobao nhanh nhất.

Hướng dẫn mua hàng trên Taobao bằng Tiếng Việt MỚI NHẤT 2022

Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao MỚI NHẤT

Để hỗ trợ tốt nhất nhu cầu tìm kiếm sản phẩm của khách hàng trên toàn thế giới, Taobao đã cung cấp 03 cách tìm kiếm hàng hóa đó là: Bằng từ khóa, hình ảnh và danh mục sản phẩm. 

Trong số đó, theo thống kê thì hiện nay tìm kiếm bằng hình ảnh được sử dụng nhiều hơn cả. Dưới đây, HQC247 sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết cách tìm kiếm này trên cả máy tính và điện thoại. Cùng theo dõi nhé!

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao với máy tính

Bước 1: Cài đặt chế độ tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Hiện nay, khách hàng nước ngoài khi truy cập vào trang web của Taobao, hệ thống sẽ tự động chuyển hướng sang trang quốc tế với địa chỉ website là https://world.taobao.com/. 

Tại trang web này, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh. Vậy nên để có thể dễ dàng tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao, bạn phải chuyển sang phiên bản nội địa Trung.

Cách chuyển: Chọn mục trên cùng phía bên trái màn hình trang chủ Taobao, click chọn “Trung Quốc đại lục”.

Tìm kiếm hình ảnh trên Taobao chỉ áp dụng ở phiên bản nội địa Trung
Tìm kiếm hình ảnh trên Taobao chỉ áp dụng ở phiên bản nội địa Trung

Sau khi chọn xong, hệ thống sẽ tự động chuyển hướng đến phiên bản nội địa với giao diện như hình dưới đây. Ở phiên bản này, bạn sẽ thấy chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh với biểu tượng là hình máy ảnh nhỏ ở góc phải thanh công cụ tìm kiếm.

Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao (ảnh minh họa)
Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao (ảnh minh họa)

Lưu ý: Nếu sau khi chuyển hướng sang trang nội địa nhưng vẫn không thấy chức năng tìm kiếm hình ảnh trên Taobao, cần nhập từ khóa bất kỳ (bằng tiếng Trung) vào thanh tìm kiếm. Khi đó, hệ thống sẽ tự động chuyển sang trang Taobao nội địa và xuất hiện tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh.

Bước 2: Tải hình ảnh mặt hàng cần mua về máy tính

Để sử dụng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao, bạn cần tải sẵn hình ảnh sản phẩm mà mình đang có ý định mua về máy tính.

Hình ảnh quần áo trên Taobao (ảnh minh họa)
Hình ảnh quần áo trên Taobao (ảnh minh họa)

Bước 3: Tìm kiếm hình ảnh trên Taobao

Khi đã có ảnh sản phẩm muốn mua, bạn chỉ cần click vào biểu tượng camera trên thanh công cụ tìm kiếm và tải hình ảnh có sẵn trong máy tính lên hệ thống. 

Có một số điều bạn cần lưu ý khi tải hình ảnh lên hệ thống Taobao đó là:

 • Định dạng hình ảnh phải có đuôi là .jpg hoặc png.
 • Kích thước hình ảnh phải lớn hơn 201x201px.
 • Kích thước tệp hình ảnh nhỏ hơn hoặc bằng 5M.
Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao
Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Sau 1-2 phút, hệ thống Taobao sẽ tự động cập nhật, nhận diện hình ảnh và hiển thị danh sách các sản phẩm giống hoặc tương tự với hình ảnh của sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm. Độ chính xác sẽ dao động từ 95-100%.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao với điện thoại

Không chỉ áp dụng với máy tính, hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao của chúng tôi còn có thể sử dụng được cả trên điện thoại (cả hệ điều hành Android và IOS). Cách làm đơn giản như sau:

Bước 1: Tải app Taobao về điện thoại

Bạn truy cập vào App Store (nếu dùng hệ điều hành iOS) hoặc CH Play (nếu dùng điện thoại Android) để tải app mua hàng Taobao.

Tải app Taobao về điện thoại
Tải app Taobao về điện thoại

Bước 2: Tải hình ảnh sản phẩm cần mua về điện thoại

Với các sản phẩm yêu thích vô tình lướt xem được trên trên Google, Facebook, Instagram,… để có thể tìm kiếm và order trên Taobao, bạn cần chụp lại màn hình hoặc tải ảnh sản phẩm về máy.

Tải sẵn hình ảnh sản phẩm cần mua về điện thoại
Tải sẵn hình ảnh sản phẩm cần mua về điện thoại

Bước 3: Tìm kiếm hình ảnh trên Taobao bằng điện thoại

Sau khi tải app Taobao và cài đặt thành công trên điện thoại, bạn mở app ra thì sẽ thấy trên màn hình chính hiển thị các nhóm sản phẩm và thanh công cụ tìm kiếm, bao gồm cả tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh với biểu tượng chiếc camera nhỏ.

Bạn click vào biểu tượng camera  và tải hình ảnh sản phẩm có sẵn trong máy lên, chờ hệ thống cập nhật thông tin và hiển thị danh sách sản phẩm tương ứng.

Tìm kiếm hình ảnh trên Taobao bằng điện thoại (ảnh minh họa)
Tìm kiếm hình ảnh trên Taobao bằng điện thoại (ảnh minh họa)

THAM KHẢO NGAY: [Góc giải đáp] Order Taobao là gì? Cách để order Taobao.

Hướng dẫn Cách Đặt Hàng Taobao Về Việt Nam uy tín

Lưu ý khi chọn shop với cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Mỗi sản phẩm được tìm kiếm trên Taobao bằng hình ảnh sẽ là kết quả đến từ các nhà cung cấp khác nhau. 

Tuy nhiên trên thực tế, không phải nhà cung cấp nào cũng uy tín. Do đó bạn nên cẩn thận và lựa chọn kỹ càng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

Nếu đang có ý định tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao thì bạn có thể tham khảo các lưu ý để chọn được shop uy tín sau đây của HQC247:

Lựa chọn shop dựa trên số năm hoạt động

Shop có số năm hoạt động lớn thường sẽ có độ uy tín cao hơn những shop mới mở (dưới 1 năm). Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem độ uy tín qua biểu tượng. Theo đó, độ uy tín của shop trên Taobao lần lượt được xếp hạng như sau:

 • Biểu tượng trái tim: Là shop có độ uy tín ở mức thấp nhất và đây thường là các gian hàng mới hoạt động 1 thời gian ngắn.
 • Biểu tượng kim cương: Là các shop có độ uy tín ở mức độ trung bình.
 • Biểu tượng vương miện bạc: Là các shop có độ uy tín cao, có lượng khách hàng ổn định.
 • Biểu tượng vương miện vàng: Là cấp độ uy tín cao nhất, thể hiện shop rất chuyên nghiệp, chất lượng, có lượng khách truy cập mua hàng lớn.
Lựa chọn shop uy tín dựa trên biểu tượng kim cương
Lựa chọn shop uy tín dựa trên biểu tượng kim cương

HQC247 chia sẻ cho bạn một “mẹo” để chọn được shop uy tín trên Taobao: Mua hàng ở những shop hoạt động lâu năm ( từ 3 năm trở lên) và có biểu tượng từ 3 kim cương trở lên.

Lựa chọn shop có số lượng lớn đơn hàng giao thành công

Các shop có số lượng lớn đơn hàng giao dịch thanh công chắc chắn là địa chỉ cực kỳ uy tín mà bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”. Sở dĩ như vậy là bởi chỉ có những shop đảm bảo cung cấp hàng hóa chất lượng cùng chất lượng dịch vụ tốt, vận chuyển chuyên nghiệp mới có thể “giữ chân” được nhiều khách hàng tin dùng đến vậy. 

Cách chọn shop trên Taobao uy tín: Dựa vào số lượng đơn hàng thành công
Cách chọn shop trên Taobao uy tín: Dựa vào số lượng đơn hàng thành công

Lựa chọn shop có nhiều lượt phản hồi tích cực

Những feedback, review của khách sau khi mua hàng là “tấm gương phản chiếu” chân thực nhất để bạn dựa vào và đánh giá xem một nhà cung cấp hàng trên Taobao có thực sự uy tín, chất lượng hay không.

Đây là những ý kiến khách quan nhất về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của shop. Qua những phản hồi này, bạn đồng thời còn có thể biết được hình ảnh thật của sản phẩm. Từ đó, đưa ra quyết định có nên mua hàng ở shop hay không.

Shop trên Taobao uy tín sẽ có nhiều lượt phản hồi tích cực
Shop trên Taobao uy tín sẽ có nhiều lượt phản hồi tích cực

Giá sản phẩm đã tốt nhất hay chưa

Sau khi sử dụng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ cho ra list cùng một sản phẩm nhưng với nhiều mức giá khác nhau. 

Sở dĩ như vậy là bởi trên Taobao sẽ có nhà cung cấp là xưởng sản xuất, nhà phân phối hoặc shop bán lẻ. 

Nếu bạn mua được từ xưởng sản xuất chắc chắn sẽ có mức giá tận gốc, ưu đãi hơn so với nhiều bên khác. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên mua hàng ở shop có giá quá rẻ bởi thường thì “tiền nào của nấy”, giá thành có thể sẽ đi đôi với chất lượng.

Tham khảo để lựa chọn sản phẩm giá tốt nhất
Tham khảo để lựa chọn sản phẩm giá tốt nhất

THAM KHẢO NGAY: Hướng dẫn cách tạo tài khoản Taobao từ A – Z ĐƠN GIẢN, DỄ DÀNG.

 Cách Nhập Hàng Alibaba Về Việt Nam Đơn Giản Giá Gốc

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao của HQC247. Hy vọng những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách tìm và chọn mua sản phẩm trên sàn TMĐT Taobao nhé!

HQC247 là đơn vị cung cấp dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu, dịch vụ order Taobao, Tmall, 1688, Alibaba số 1 tại thị trường Việt Nam hiện nay. Chúng tôi cung cấp dịch vụ order, dịch vụ ký gửi hàng hóa, ghép nhóm đánh hàng, chuyển tiền Alipay với chi phí thấp nhất!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 • Website: https://hqc247.vn/
 • Hotline: 0862471688 – 0762471688 – 0362471688 – 0812471688 -0813471688
 • Email: hqc247.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 

Hà Nội: Số 15 , ngõ 61 , đường Cổ Linh , Thạch Bàn , Long Biên.

HCM: Số 281/37/12 Lê Văn Sỹ – P1 – Q.Tân Bình – TP.HCM.

 

Liên hệ