Hướng dẫn cách tính tiền trên Taobao CHÍNH XÁC nhất hiện nay

Cách tính tiền trên Taobao đã không còn xa lạ gì với những chủ Shop kinh doanh lâu năm trên sàn thương mại điện tử này. Tuy nhiên với những “tân binh” mới bắt đầu làm quen, tập tành với việc order thì vấn đề này vẫn còn nhiều băn khoăn, bỡ ngỡ.

Để giúp các “con buôn” kiểm soát chính xác ngân sách khi đặt hàng trên Taobao, từ đó cân đối được chi phí kinh doanh một cách hợp lý thì HQC247 sẽ hướng dẫn bạn cách tính tiền Trung Quốc trên Taobao ở bài viết dưới đây!

Cách xem giá sản phẩm trên Taobao có thể bạn chưa biết

Taobao được biết đến là sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc, là “cái nôi” sinh lời của rất nhiều dân buôn. Chính vì vậy, khi tự order hàng trên Taobao, điều mà nhiều người xem xét đầu tiền chắc chắn là giá thành của sản phẩm.

Để xem giá của một sản phẩm bất kỳ trên Taobao, bạn chỉ cần click vào hình ảnh của sản phẩm đó. Lúc này, trên màn hình máy tính/ điện thoại của bạn sẽ hiển thị tất cả các thông tin về sản phẩm.

Trong đó, giá tiền sẽ được hiển thị ở phía bên phải màn hình với cỡ chữ to, màu in đậm và nổi bật hơn.

Cách tính tiền trên Taobao ra tiền Việt dựa trên giá niêm yết và tỷ giá nhân dân tệ
Cách tính tiền trên Taobao ra tiền Việt dựa trên giá niêm yết và tỷ giá nhân dân tệ

Thông thường, mỗi sản phẩm sẽ có 1 mức giá duy nhất. Tuy nhiên, nếu như shop bạn đang mua có những chương trình khuyến mãi thì bên dưới sản phẩm sẽ xuất hiện thêm cả giá bán lẻ lẫn giá khuyến mại. 

Trong trường hợp này, giá của sản phẩm sẽ bị gạch đi và thay thế bằng một giá mới phía dưới. Điều này nghĩa là bạn đang được áp dụng mức giá khuyến mãi và đây là mức giá bạn phải trả khi mua hàng trong thời điểm hiện tại.

Ví dụ: Bạn định mua một cái áo khoác có giá là 35 tệ. Nhưng nếu mua với số lượng từ 2 – 9, áo sẽ có giá là 30 tệ, hoặc mua từ 30 sản phẩm trở lên giá áo sẽ giảm mạnh hơn, chỉ còn là 20 tệ.

Ngoài ra, trong trường hợp shop để nhiều mức giá khác nhau trong cùng một dòng, cùng một cỡ chữ hay kích thước thì đây tức là giá mua lẻ hoặc mua sỉ với số lượng lớn. 

Cách tính tiền Taobao như thế nào?
Cách tính tiền Taobao như thế nào?(ảnh minh họa)

Lúc này khi mua hàng, bạn chỉ cần điền số lượng sản phẩm muốn mua là hệ thống sẽ tự động hiển thị ra một mức giá áp dụng cho đơn hàng của bạn.

Xem ngay: Hướng dẫn cách tính tiền trên Taobao CHÍNH XÁC nhất hiện nay

Hướng dẫn Order Hàng Taobao tận gốc giá tốt số 1 về Việt Nam

Hướng dẫn cách tính tiền trên Taobao khi về đến tay CHÍNH XÁC 100%

Khi order hàng trên Taobao, ngoài giá thành của sản phẩm thì sẽ có rất nhiều chi phí khác đi kèm, chẳng hạn như: Giá sản phẩm, phí vận chuyển tại nội địa Trung Quốc, phí ship hàng về Việt Nam, phí dịch vụ khác,…

Để có thể xác định được giá sản phẩm sẽ bán ra, tính toán được lợi nhuận thực tế thì việc đầu tiên người order cần phải biết đó là cách kiểm kê tất cả các chi phí khi hàng về đến tay.

Cách tính tiền Trung Quốc trên Taobao khi về đến tay sẽ được tính theo công thức chung như sau:

Giá sản phẩm về tay = Giá sản phẩm + Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc + Phí ship hàng về Việt Nam + Phí dịch vụ (nếu có) + Phí kiểm đếm/bảo hiểm/đóng gói (nếu có).

Trong đó, mỗi loại giá/ phí sẽ được xác định như sau:

Giá sản phẩm

Giá sản phẩm là giá gốc mà mỗi Shop sẽ niêm yết trên trang web chính chủ của sàn thương mại điện tử Taobao. Giá thành của sản phẩm được mặc định theo Nhân dân tệ (Đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Quốc).

Cách tính tiền Taobao phụ thuộc lớn vào giá niêm yết sản phẩm
Cách tính tiền Taobao phụ thuộc lớn vào giá niêm yết sản phẩm

Cách tính giá sản phẩm khá đơn giản, cụ thể sẽ theo công thức như sau:

Giá sản phẩm (VNĐ) = Giá hiện thị trên web x tỷ giá tại thời điểm mua

Ví dụ: Giá của sản phẩm váy dạ hội được niêm yết trên Web Taobao là 120 tệ, tỷ giá Nhân dân tệ hiện đang là 3.880. Vậy thì giá của sản phẩm sẽ là: 120 x 3.880 = 465.600 VNĐ.

Tuy nhiên, có 02 điều bạn cần lưu ý là:

 • Tỷ giá Nhân dân tệ sẽ không cố định và thường xuyên biến động theo thị trường. Do đó bạn cần thường xuyên cập nhật từ các trang tỷ giá tiền tệ thuộc các trang web chính thức của ngân hàng nhà nước để có thể tính chính xác giá thành của sản phẩm.
 • Tỷ giá sẽ có 2 loại là tỷ giá mua vào và bán ra. Nếu bạn muốn chuyển tiền tệ sang tiền Việt thì cần sử dụng tỷ giá mua vào.

 Phí vận chuyển trong nội địa Trung Quốc

Cách tính tiền trên Taobao ra tiền Việt sẽ phụ thuộc một phần vào phí vận chuyển trong nội địa Trung Quốc.

Loại phí này được thu bởi các shop bán hàng bên Trung, là phí vận chuyển hàng hóa từ nhà sản xuất, nhà cung cấp trên Taobao đến nơi nhận của bạn tại Trung hoặc kho của đơn vị vận chuyển trung gian.

Sở dĩ bạn phải trả mức phí này là do theo quy định của Taobao, hàng hoá sẽ không vận chuyển đi quốc tế và chỉ ship trong nội địa.

Phí vận chuyển trong nội địa Trung Quốc (ảnh minh họa)
Phí vận chuyển trong nội địa Trung Quốc (ảnh minh họa)

Phí ship nội địa Trung phụ thuộc vào khối lượng hàng hóa cũng như khoảng cách từ shop mà bạn order đến kho của đơn vị vận chuyển. 

 • Khoảng 80% các nhà cung cấp trên Taobao sẽ miễn phí Ship trong nội địa Trung cho bạn.
 • Khoảng 20% nhà cung cấp còn lại sẽ tính phí vận chuyển dao động từ 5 – 12 tệ/đơn hàng.
 • Nếu bạn mua sỉ số lượng lớn tầm 100 chiếc áo/100 đôi dép,… thì các nhà cung cấp trên Taobao sẽ miễn phí phí ship nội địa Trung cho bạn, hoặc tính phí ship tối đa là 0.1 – 1 tệ/mặt hàng. 
 • Đối với những sản phẩm nặng, cồng kềnh thì phí vận chuyển nội địa sẽ tính theo đơn vị kilogam. Thông thường sẽ tính từ 6-10 tệ cho 1 kg đầu, từ kg thứ 2 sẽ tính từ 2-4 tệ.

Mách bạn mẹo nhỏ khi order hàng Trung Quốc về Việt Nam

 • Trong các trang thương mại điện tử của nội địa Trung thì Taobao và Tmall là 02 trang mua hàng thường xuyên được freeship nhất (tỷ lệ miễn phí Ship trên Tmall là trên 95%) bởi chuyên về bán lẻ với số lượng hàng ít. 
 • Còn với các trang thương mại điện tử khác như 1688 hoặc Alibaba thì việc freeship thường rất khó, nếu có thì do bạn phải thương lượng với shop bán hàng bởi đây là các website chuyên bỏ sỉ số lượng lớn.
Mua hàng trên Taobao được freeship nội địa
Mua hàng trên Taobao được freeship nội địa

Xem ngay: Cách Nhập Hàng Trung Quốc Về Việt Nam an toàn và chất lượng

 Đặt hàng Trung Quốc – phương thức mua hàng đặc biệt và mang lại lợi nhuận cao cho chủ kinh doanh

Phí vận chuyển về Việt Nam

Với những khách hàng order hàng trên Web Taobao, có nhu cầu vận chuyển hàng về Việt Nam, các nhà cung cấp sẽ hỗ trợ chuyển hàng cho bạn bằng cách nhờ đến một đơn vị thứ 3 để ship hàng về nước.

Phí ship hàng về Việt Nam cũng là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến cách tính tiền Trung Quốc trên Taobao khi sản phẩm về tay. 

Đây là phí vận chuyển từ kho hàng Trung về kho của đơn vị vận chuyển tại Việt Nam và được tính theo đơn vị là kilogam.

Phí vận chuyển về Việt Nam sẽ khác nhau tùy theo phương tiện vận chuyển
Phí vận chuyển về Việt Nam sẽ khác nhau tùy theo phương tiện vận chuyển

Có thể bạn chưa biết, có 03 yếu tố ảnh hưởng đến phí ship hàng từ Taobao Trung Quốc về Việt Nam, đó là:

 • Khối lượng và trọng lượng hàng hóa: Những đơn hàng kích thước nhỏ, gọn nhẹ thì cước phí ship sẽ được tính theo cân nặng. Còn với các mặt hàng kích thước lớn thì phí vận chuyển sẽ được tính theo khối lượng hàng hóa.
 • Phương tiện vận chuyển: Có 03 hình thức ship chính là: Đường hàng không, đường biển và đường bộ. Trong đó, đường hàng không có phí ship cao nhất nhưng đảm bảo về cả chất lượng và thời gian. Vận chuyển bằng đường bộ là hình thức phổ biến nhất. Vận chuyển đường biển giá rẻ nhất nhưng thời gian lâu nhất, chỉ áp dụng với những đơn hàng cồng kềnh.
 • Quãng đường vận chuyển: Quãng đường càng xa thì sẽ càng tốn nhiều nhiên liệu và nhân lực, do đó chi phí vận chuyển sẽ cao.

Phí dịch vụ trả cho đơn vị trung gian

Loại phí này sẽ phát sinh nếu như bạn mua hàng trên sàn thương mại điện tử Taobao qua một đơn vị order khác. Đơn vị này sẽ ở trung gian, giúp bạn giao dịch với nhà cung cấp, thực hiện lệnh mua và thanh toán đơn hàng.

Mức phí này tùy thuộc vào từng đơn vị order, được tính theo từng đơn hàng và thường sẽ dao động từ 1-5% trên tổng giá trị đơn hàng.

Hình ảnh kho hàng của một đơn vị trung gian chuyên order trên Taobao
Hình ảnh kho hàng của một đơn vị trung gian chuyên order trên Taobao

Phí kiểm đếm/bảo hiểm/đóng kiện

Cách tính tiền Taobao ra tiền Việt khi về tay cũng sẽ phụ thuộc một phần vào phí kiểm đếm, phí bảo hiểm và phí đóng kiện. Tuy nhiên, không phải đơn hàng nào cũng sẽ mất 03 loại phí này.

Phí kiểm đếm là phí cho dịch vụ kiểm đếm số lượng hàng hóa thực tế khi giao hoặc nhận để đảm bảo đơn hàng của khách không bị nhà cung cấp giao sai.

Khi bạn sử dụng dịch vụ này, đơn vị vận chuyển trung gian sẽ tiến hành kiểm tra hàng theo sự ủy thác của bạn tại kho bên Trung Quốc. Hàng hóa sẽ được kiểm tra về số lượng, chất lượng, thuộc tính cơ bản, phân loại hàng hóa.

Phí bảo hiểm là phí cho dịch vụ đảm bảo và chịu trách nhiệm khi xảy ra rủi ro về hàng hóa. Loại phí này được áp dụng với các đơn hàng có mức giá quy định của đơn vị vận chuyển trên một sản phẩm.

Phí đóng kiện cần thiết với những đơn hàng dễ vỡ
Phí đóng kiện cần thiết với những đơn hàng dễ vỡ

Phí đóng kiện là mức phí cần thiết, nên chi trả nếu sản phẩm của bạn là hàng dễ vỡ. Đơn vị vận chuyển trung gian khi tiếp nhận thông tin đơn hàng, nếu xác định chúng nằm trong danh sách hàng dễ vỡ sẽ tư vấn cho bạn sử dụng dịch vụ đóng kiện gỗ. Dịch vụ này sẽ đảm bảo an toàn tối đa, hạn chế xảy ra rủi ro như vỡ hỏng, móp méo cho đơn hàng của bạn

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tính tiền Trung Quốc trên Taobao ra tiền Việt khi về tay của HQC 247. Cách tính tiền tệ trên Taobao như thế nào? Cần chi trả các loại phí gì?… Hy vọng bạn sẽ tìm được lời giải đáp chính xác nhất ở bài viết của chúng tôi.

HQC247 là đơn vị cung cấp dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu, dịch vụ order Taobao, Tmall, 1688, Alibaba số 1 tại thị trường Việt Nam hiện nay. Chúng tôi cung cấp dịch vụ order, dịch vụ ký gửi hàng hóa, ghép nhóm đánh hàng, chuyển tiền Alipay với chi phí thấp nhất!

Xem ngay: 2 Cách Order Taobao Về Hà Nội Nhanh Chóng Giá Rẻ Tận Gốc

Hướng dẫn Cách Đặt Hàng Taobao Về Việt Nam uy tín

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 • Website: https://hqc247.vn/
 • Hotline: 0862471688 – 0762471688 – 0362471688 – 0812471688 -0813471688
 • Email: hqc247.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 

           Hà Nội: Số 15 , ngõ 61 , đường Cổ Linh , Thạch Bàn , Long Biên.

          HCM: Số 281/37/12 Lê Văn Sỹ – P1 – Q.Tân Bình – TP.HCM.

 

Liên hệ