Dịch vụ ship hàng Alibaba UY TÍN – GIÁ RẺ – CHUYÊN NGHIỆP

Alibaba là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc hiện nay. Dịch vụ order hàng trên Alibaba về kinh doanh là mô hình “sinh lời” được các chủ shop tại Việt Nam khá ưa chuộng.

Bên cạnh vấn đề nguồn hàng, cách thức order thì ship hàng Alibaba về Việt Nam như thế nào vừa nhanh chóng, chất lượng mà giá thành phải chăng cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, HQC247 sẽ giúp bạn giải đáp từ A đến Z câu hỏi này ở bài viết dưới đây!

1. Vì sao nhu cầu ship hàng Alibaba ngày càng tăng cao?

So với order hàng trên Taobao, 1688, Tmall thì đặt hàng trên Alibaba có những lợi thế sau đây:

Alibaba hỗ trợ giao diện tiếng Việt

Alibaba là trang web mua hàng dành cho người nước ngoài. Chính vì vậy giao diện của Alibaba hỗ trợ nhiều thứ tiếng khác nhau, trong đó có cả tiếng Việt. Bạn có thể chỉnh từ giao diện tiếng Anh sang tiếng Việt để tìm kiếm và mua hàng dễ dàng hơn.

Ưu điểm khi ship hàng Alibaba về Việt Nam (ảnh minh họa)

Ưu điểm khi ship hàng Alibaba về Việt Nam (ảnh minh họa)

Hỗ trợ vận chuyển hàng về Việt Nam

Khác với Taobao, 1688, Tmall, Alibaba hỗ trợ giao hàng quốc tế, tuy nhiên sẽ không hỗ trợ phí vận chuyển. 

Vậy nên muốn ship hàng từ Alibaba về Việt Nam, bạn cần phải liên hệ với nhà cung cấp sản phẩm trước, thương lượng giá cả, phí vận chuyển, cách thức ship hàng cụ thể.

Chi phí rẻ

Trên trang thương mại điện tử alibaba.com hầu hết các chủ shop đều là những nhà sản xuất, chủ xưởng tự cung cấp hàng hóa lên sàn thương mại. 

Do đó, giá sản phẩm bán trên đây thường rất thấp, đa số đều là giá gốc. Tuy vậy nhưng những sản phẩm này vẫn được đánh giá chất lượng tốt.

Chi phí hàng hóa trên Alibaba rẻ hơn nhiều sàn TMĐT khác

Chi phí hàng hóa trên Alibaba rẻ hơn nhiều sàn TMĐT khác

Một điều cần chú ý khi nhập hàng Alibaba về Việt Nam để kinh doanh là các mặt hàng trên đây sẽ không có giá niêm yết chính xác cho từng sản phẩm. 

Vậy nên nếu muốn mua, bạn cần hỏi nhà cung cấp để được báo giá chính xác. Đặc biệt, bạn có thể trả giá và thương lượng để nhập hàng với mức giá ưu đãi hơn.

Nguồn hàng phong phú, đa dạng

Hiện tại, Alibaba đang cung cấp trên 6000 sản phẩm thuộc 45 ngành hàng khác nhau, đa dạng mẫu mã, màu sắc, kích thước. Do đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy bất kỳ mẫu hàng nào mình mong muốn. 

Nguồn hàng trên Alibaba phong phú, đa dạng, giá rẻ

Nguồn hàng trên Alibaba phong phú, đa dạng, giá rẻ

Tham khảo ngay: Hướng dẫn đặt hàng Alibaba chi tiết nhất

Có thể mua hàng với số lượng ít hoặc nhiều

Có một số trang bán hàng bên Trung mà bạn không thể mua được hàng hóa với số lượng ít. Tuy nhiên đối với Alibaba thì lại hoàn toàn khác, bạn có thể mua từ một sản phẩm cho đến rất nhiều sản phẩm. 

Khi mua số lượng sản phẩm lớn, bạn có thể sẽ được giảm với giá tốt nhất tùy vào từng nhà cung cấp. 

Lợi ích khi mua hàng Alibaba là gì?

Lợi ích khi mua hàng Alibaba là gì?

Đa dạng hình thức thanh toán 

Khi mua hàng Alibaba về Việt Nam, khách hàng có thể tự do sử dụng các phương thức thanh toán một lần hoặc thanh toán tất cả thông qua ví điện tử Alipay.

Ngoài ra, sàn TMĐT này cũng hỗ trợ sử dụng một số loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard, chuyển tiền Paypal… để thanh toán giao dịch.

Mua hàng Alibaba về Việt Nam khá đa dạng hình thức thanh toán

Mua hàng Alibaba về Việt Nam khá đa dạng hình thức thanh toán

2. Alibaba ship hàng về Việt Nam, vì sao vẫn cần đến công ty vận chuyển?

Hiện nay, sàn TMĐT Alibaba có hỗ trợ dịch vụ ship hàng trực tiếp về Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều chủ shop vẫn sử dụng dịch vụ ship hàng Alibaba về Việt Nam của các công ty vận chuyển trung gian. Sở dĩ như vậy là bởi:

 • Thời gian ship hàng từ Alibaba về Việt Nam khá dài: Thông thường, các mặt hàng trên Alibaba được vận chuyển trực tiếp về Việt Nam sẽ mất khoảng từ 15-45 ngày, nhiều trường hợp lên đến 60 ngày do thủ tục thông quan hàng hóa, xuất nhập khẩu giữa Trung Quốc và Việt Nam khá phức tạp. Trong khi đó, quá trình ship hàng Alibaba về Việt Nam qua các công ty trung gian chỉ mất khoảng từ 3-5 ngày.
 • Phí vận chuyển hàng Alibaba cao: Người mua hàng sẽ phải trả thêm các khoản phí và thuế nhập khẩu, vậy nên có những đơn hàng lẻ giá tiền ship còn cao hơn cả giá tiền sản phẩm.
 • Hàng hoá dễ bị thất lạc: Nếu như bạn không thông thạo địa hình, không nắm rõ quy trình ship hàng Alibaba về Việt Nam thì có thể gặp phải các rủi ro về thuế quan hoặc bị mất, thất lạc hàng hóa.
 • Alibaba hiện không hỗ trợ ship các đơn hàng có giá trị quy đổi và với khách hàng Việt Nam ở các tỉnh xa. Trong những trường hợp này cần đến địa điểm lớn như kho ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh để nhận hàng. 

Vận chuyển hàng Alibaba về nước -  Tham khảo ngay các công ty trung gian uy tín

Vận chuyển hàng Alibaba về nước – 

Tham khảo ngay các công ty trung gian uy tín

Chính bởi những lý do trên, để đảm bảo ship hàng từ Alibaba về Việt Nam an toàn, nhanh chóng, giá ship tốt nhất thì HQC247 khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng của các đơn vị trung gian trong nước uy tín.

Xem ngay: Điểm tên các công ty order hàng Taobao uy tín bạn không nên bỏ lỡ

3. Các loại chi phí khi vận chuyển ship hàng Alibaba về Việt Nam

Nếu như bạn có ý định mua hàng Alibaba về Việt Nam thông qua các đơn vị vận chuyển trung gian trong nước thì sẽ mất một số khoản phí nhất định như:

Phí vận chuyển nội địa

Là khoản phí vận chuyển hàng hóa từ nhà sản xuất, nhà cung cấp trên Alibaba đến kho của đơn vị vận chuyển trung gian bên Trung Quốc. 

Khoản phí này sẽ phụ thuộc vào khối lượng hàng hóa cũng như khoảng cách từ shop mà bạn order đến kho của đơn vị vận chuyển. 

Phí vận chuyển nội địa - Một trong các  khoản tiền cần trả khi ship hàng trên Alibaba

Phí vận chuyển nội địa – Một trong các 

khoản tiền cần trả khi ship hàng trên Alibaba

Phí kiểm đếm hàng hóa

Là phí cho dịch vụ kiểm đếm số lượng hàng hóa thực tế để đảm bảo đơn hàng của khách không bị nhà cung cấp giao sai. 

Khi bạn sử dụng dịch vụ này, đơn vị vận chuyển trung gian sẽ tiến hành kiểm tra hàng theo sự ủy thác của bạn tại kho bên Trung Quốc. 

Phí kiểm đếm không bắt buộc, chỉ khi nào các chủ shop sử dụng dịch vụ này thì đơn vị vận chuyển mới tính thêm.

Phí đóng gói hàng hóa

Là mức phí không bắt buộc, tuy nhiên rất cần thiết nếu ship hàng Alibaba về Việt Nam mà hàng hóa của bạn là các sản phẩm cồng kềnh, dễ vỡ.

Dịch vụ này sẽ đảm bảo an toàn tối đa, hạn chế xảy ra rủi ro như vỡ hỏng, móp méo cho đơn hàng của bạn.

Đóng gói hàng dễ vỡ (ảnh minh họa)

Đóng gói hàng dễ vỡ (ảnh minh họa)

Phí bảo hiểm hàng hóa

Là phí cho dịch vụ đảm bảo và chịu trách nhiệm khi mua hàng Alibaba về Việt Nam. Phí bảo hiểm hàng hóa không bắt buộc, chỉ tính khi các chủ shop mua thêm bảo hiểm hàng hóa của công ty trung gian.

Loại phí này được áp dụng với các đơn hàng có mức giá quy định của đơn vị vận chuyển trên một sản phẩm.

Phí vận chuyển hàng Alibaba 

Đây là loại phí bắt buộc, do các đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam quy định. 

Trên thực tế, mức phí này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: Khối lượng và trọng lượng hàng hóa, phương tiện vận chuyển, quãng đường vận chuyển,…

Phí vận chuyển hàng Alibaba (ảnh minh họa)

Phí vận chuyển hàng Alibaba (ảnh minh họa)

Ngoài ra, phí ship hàng Alibaba về Việt Nam còn được tính dựa trên việc người dùng có sử dụng thêm các dịch vụ GTGT của đơn vị cung cấp hay không.

Tham khảo: Ship hàng Taobao về Việt Nam: Thông tin không thể bỏ lỡ

4. Tiêu chí đánh giá công ty ship hàng Alibaba về Việt Nam uy tín

Để có thể vận chuyển hàng Alibaba về Việt Nam nhanh và an toàn, lựa chọn đơn vị vận chuyển trung gian là giải pháp lý tưởng mà các chủ Shop nên tham khảo.

Trong trường hợp mới tập tành order nội địa Trung, chưa biết làm sao để lựa chọn được công ty vận chuyển uy tín, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí sau đây:

 • Có “tên tuổi” trong lĩnh vực vận chuyển Trung – Việt: Công ty vận chuyển mà bạn chọn ship hàng Alibaba cần phải có thương hiệu trong ngành, đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển.
 • Đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng: Công ty vận chuyển uy tín sẽ phải đảm bảo được thời gian ship hàng từ Alibaba về Việt Nam như đã cam kết, đáp ứng đúng yêu cầu của khách. Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ rủi ro ngoài ý muốn nào xảy ra trong quá trình vận chuyển thì công ty cần phải thông báo ngay cho khách hàng và có phương án khắc phục kịp thời.
 • Chi phí phải chăng, công khai bảng giá: Công ty nhập hàng Alibaba về Việt Nam uy tín, chuyên nghiệp cần đảm bảo tiêu chí giá ship phải chăng, cạnh tranh, có nhiều ưu đãi cho đơn hàng lớn. Bảng giá phải được công khai trên trang web chính của công ty.

Tiêu chí đánh giá công ty ship hàng  từ Alibaba về Việt Nam uy tín như thế nào?

Tiêu chí đánh giá công ty ship hàng

 từ Alibaba về Việt Nam uy tín như thế nào? 

 • Đảm bảo an toàn tối đa cho hàng hóa: Hàng hóa order trên Alibaba khi vận chuyển về Việt Nam cần được đảm bảo an toàn, nguyên vẹn, không bị bong tem mác, hỏng hóc bên trong.
 • Thủ tục thông quan thuận lợi: Quá trình làm thủ tục hải quan mất nhiều thời gian, vậy nên chỉ có những đơn vị uy tín mới có thể làm thủ tục nhanh và thuận lợi.
 • Có hệ thống kho bãi rộng lớn: Công ty vận chuyển hàng Alibaba  về VN cần có kho bãi rộng ở cả Việt Nam và Trung Quốc để thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hoá. 
 • Có chính sách giải quyết khiếu nại, bồi thường hợp lý: Có thể giải quyết khiếu nại cho khách hàng trong trường hợp hàng hóa bị lỗi phát sinh sau khi nhận hàng, đồng thời có chính sách bồi thường thỏa đáng nếu lỗi thuộc về đơn vị vận chuyển.
 • Ứng dụng công nghệ tiên tiến: Công ty ship hàng Alibaba cần áp dụng công nghệ tiên tiến vào quản lý và tra cứu đơn hàng để hỗ trợ khách tra cứu đơn hàng của mình 24/24.

Tiêu chí đánh giá đơn vị vận chuyển  uy tín: Có hệ thống kho bãi rộng lớn

Tiêu chí đánh giá đơn vị vận chuyển 

uy tín: Có hệ thống kho bãi rộng lớn

5. HQC247 – Đơn vị nhận ship hàng Alibaba UY TÍN số 1 hiện nay

Với gần 05 năm kinh nghiệm đặt hàng và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, HQC247 tự tin là đơn vị uy tín để bạn “chọn mặt gửi vàng”, an tâm tìm tới nếu đang tìm kiếm một công ty trung gian để mua hàng Alibaba về Việt Nam.

HQC247 - Đơn vị vận chuyển hàng Alibaba UY TÍN số 1 hiện nay

HQC247 – Đơn vị vận chuyển hàng Alibaba UY TÍN số 1 hiện nay

So với nhiều đơn vị cùng cung cấp dịch vụ cùng loại trên thị trường, chúng tôi tự tin đem đến chất lượng TỐT NHẤT bởi sở hữu những lợi thế vượt trội sau đây:

 • Phí dịch vụ thấp nhất: Mỗi đơn đặt hàng tại công ty chúng tôi sẽ có mức phí dịch vụ mua hộ từ 1%. Đây là mức giá rẻ nhất thị trường giúp HQC247 cạnh tranh và thu hút ngày càng nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của mình.
 • Hỗ trợ tìm kiếm nhà cung cấp hàng uy tín: Là đối tác lâu năm của hơn 50.000 nhà cung cấp, xưởng sản xuất uy tín tại Trung Quốc, HQC247C sẽ giúp khách hàng tìm nhà cung cấp uy tín, chất lượng. Đồng thời, hỗ trợ thương lượng để bảo đảm giá nhập hàng luôn ở mức thấp nhất.
 • Giải quyết vướng mắc về ngôn ngữ: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thông thạo tiếng Trung tại HQC247 sẽ hỗ trợ bạn 24/7, thay bạn trao đổi với nhà cung cấp về giá cả và khiếu nại (nếu có).
 • Giá cước nhập hàng Alibaba về Việt Nam phải chăng: HQC247 cam kết mức giá vận chuyển hàng đặt trên 1688 luôn ổn định ở mức 8.000đ/kg.
 • Thủ tục thông quan thuận tiện: Là đơn vị duy nhất cung cấp hóa đơn đỏ, thủ tục hải quan cho hàng hóa nhập khẩu từ thị trường Trung, HQC247 sẽ tư vấn cho quý khách cụ thể nhất về quy trình, thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa order Trung Quốc về Việt Nam.
 • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Đội ngũ xe và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại HQC247 sẽ đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng, hàng về Hà Nội chỉ từ 3 đến 5 ngày, hàng về HCM chỉ từ 8 đến 10 ngày.
 • Hệ thống cơ sở hạ tầng, kho bãi rộng lớn tại Hà Nội, TP.HCM, Trung Quốc đảm bảo cho hoạt động giao nhận hàng hóa diễn ra liên tục 24/24. 
 • Hệ thống logistic có năng lực vượt trội, đảm bảo đưa hàng hóa về tay khách hàng nhanh và đúng thời hạn quy định.
 • Cam kết hỗ trợ khách hàng tối đa: Trong những trường hợp rủi ro, hàng hóa hư hỏng, mất mát mà lỗi do HQC247, chúng tôi cam kết đền bù 100% giá trị đơn hàng.

Vì sao bạn nên chọn HQC247?

Vì sao bạn nên chọn HQC247?

Tham khảo ngay: Các trang web order hàng Trung Quốc uy tín nhất hiện nay!

6. Danh sách sản phẩm HQC247 phục vụ ship hàng Alibaba về Việt Nam

Hiện nay, HQC247 nhận vận chuyển tất cả các mặt hàng được bán trên sàn thương mại điện tử Alibaba có chấp nhận thanh toán qua internet như: 

 • Các sản phẩm thời trang: Quần áo thuộc mọi lứa tuổi, giày dép, túi xách, trang sức, phụ kiện làm đẹp….
 • Các mặt hàng gia dụng thông minh như: Nồi chiên không dầu, robot hút bụi, máy lọc không khí,..
 • Các mặt hàng đồ điện tử như: Máy tính, điện thoại, laptop, phụ kiện điện thoại, loa, máy chiếu,…
 • Phụ kiện, linh kiện cho xe hơi, xe máy…
 • Các mặt hàng nội thất như: Tủ quần áo, giá/ kệ đựng đồ, đồ trang trí nhà cửa,…
 • Các sản phẩm khác, không thuộc vào danh mục hàng cấm nhập khẩu theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

Danh sách sản phẩm HQC247 phục vụ từ Alibaba về Việt Nam

Danh sách sản phẩm HQC247 phục vụ từ Alibaba về Việt Nam

Ngoài các sản phẩm trên, HQC247 KHÔNG NHẬN ship hàng từ Alibaba về Việt Nam với các đơn hàng như:

 • Chất kích thích, chất gây nghiện như: Ma túy tổng hợp, ma túy đá, kẹo ke,…
 • Thực phẩm chức năng (được phân phối dưới dạng đồ ăn, thuốc, dung dịch…)
 • Vũ khí đạn dược, thiết bị kỹ thuật quân sự ( các loại súng, đao, kiếm,…)
 • Văn hóa phẩm thuộc diện cấm của  Pháp luật Việt Nam như: Vật phẩm, ấn phẩm, tài liệu đồi trụy, phản động, nhằm phá hoại trật tự công cộng.
 • Các sinh vật sống.
 • Một số mặt hàng bị hạn chế nhập khẩu trên Alibaba về Việt Nam tính từ ngày 11/03/2020) như: Vải vóc (vải cuộn), Linh kiện và máy móc công nghiệp, Màn hình máy tính, Mỹ phẩm,…

7. Quy trình ship hàng Alibaba tại HQC247

Để sử dụng dịch vụ nhập hàng Alibaba về Việt Nam của HQC247, quý khách hàng vui lòng thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang TMĐT Alibaba, chọn những sản phẩm muốn mua (hoặc link, hình ảnh sản phẩm) rồi gửi cho HQC247.
 • Bước 2: Đội ngũ nhân viên hỗ trợ của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra thông tin, xem xét chất lượng sản phẩm, giá cả, độ uy tín của người bán. Sau đó sẽ thông báo lại ngay cho quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất.
 • Bước 3: HQC247sẽ gửi bảng giá thông tin chi tiết đơn mua hàng Alibaba về Việt Nam mà quý khách đã đặt. Quý khách hàng vui lòng thanh toán 70% giá trị đơn hàng để xác nhận đặt order.
 • Bước 4: Sau khi ship hàng từ Alibaba về Việt Nam, HQC247 sẽ ship đến địa chỉ của quý khách, quý khách hàng thanh toán số tiền còn lại và nhận hàng.

Quy trình order Hàng Alibaba tại HQC247

Quy trình order Hàng Alibaba tại HQC247

Trên đây là bài viết cung cấp các thông tin về quy trình ship hàng Alibaba về Việt Nam của HQC247. Hy vọng những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích, giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trên hành trình kinh doanh hàng Trung Quốc.

HQC247 là đơn vị cung cấp dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu, dịch vụ order Taobao, Tmall, 1688, Alibaba số 1 tại thị trường Việt Nam hiện nay. Chúng tôi cung cấp dịch vụ order, dịch vụ ký gửi hàng hóa, ghép nhóm đánh hàng, chuyển tiền Alipay với chi phí thấp nhất!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

 • Website: https://hqc247.vn/
 • Hotline: 0862471688 – 0762471688 – 0362471688 – 0812471688 -0813471688
 • Email: hqc247.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: Hà Nội: Số 15 , ngõ 61 , đường Cổ Linh , Thạch Bàn , Long Biên.

                      HCM: Số 281/37/12 Lê Văn Sỹ – P1 – Q.Tân Bình – TP.HCM.

Xem thêm: Cách order Taobao không qua trung gian NHANH – ĐƠN GIẢN NHẤT

Liên hệ